• Cỡ chữ
English
  • BVH : 111,00
  • 7,50 (7,00%)
Website của Bảo Việt
  • Chia sẻ
  • In trang này   
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Bảo Việt với Hành trình kết nối yêu thương tại miền Trung
Tin tức hoạt động xã hội

Bảo Việt với Hành trình kết nối yêu thương tại miền Trung
09.10.2013 - 09:55

Ngay khi những hình ảnh, thông tin đầu tiên về những khó khăn, mất mát cả về vật chất và tinh thần do cơn bão số 10 (tên quốc tế là bão Wutip) gây ra đang đè nặng lên vai đồng bào các tỉnh miền Trung được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tập đoàn Bảo Việt đã phổ biến tới các đơn vị thành viên nhằm kêu gọi cán bộ nhân viên chung tay giúp đỡ đồng bào khắc phục khó khăn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình “Bảo Việt - Kết nối yêu thương: Hướng về miền Trung thân yêu” đã huy động được số tiền hơn 500 triệu đồng từ Quỹ An sinh xã hội và từ chính sự đóng góp tự nguyện, chân thành từ các cán bộ nhân viên Bảo Việt trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với các công ty thành viên của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tại các địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10 tổ chức chuyển tiền và hiện vật cứu trợ quyên góp cho đồng bào.

Ngày 6/10/2013, đại diện Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng tiền và hiện vật tới đồng bào bị lũ lụt tại các xã Quỳnh Lưu, Hoàng Mai (Nghệ An) và Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Chị Lê Thị Chính, một trong số các hộ gia đình nhận được sự trợ giúp của Bảo Việt tại Kỳ Anh cho biết bão quét ảnh hưởng chủ yếu đến hoa màu và phá hỏng mái nhà của các gia đình. Hầu như gia đình nào cũng chịu thiệt hại từ bão quét. Tại đây, Tập đoàn cũng trợ cấp 5 trường học cấp 2 và cấp 3 bị ảnh hưởng từ cơn bão bởi giáo dục là một trong những trọng tâm phát triển của Bảo Việt trong hoạt động cộng đồng. Việc hỗ trợ kịp thời, khẩn trương sẽ giúp trường nhanh chóng khôi phục cơ sở vật chất, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của cơn bão tới việc học tập của các em. Được biết Bảo Việt là đơn vị đầu tiên đến với bà con huyện Kỳ Anh sau cơn bão.

Tại Quảng Bình - tỉnh hứng chịu hậu quả nặng nề nhất sau cơn bão, đoàn đã tận mắt chứng kiến cột thu sóng của đài phát thanh cao 100 mét của tỉnh oằn mình đổ gục xuống đường, vắt ngang qua tòa nhà. 2/3 tỉnh Quảng Bình bị mất điện trong nhiều ngày, các nhà lợp mái ngói và mái tôn đều bị bão cuốn bay nóc. Nhưng thiệt hại nặng hơn mà bão Wutip gây ra cho bà con 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đó là 80% diện tích trồng cây cao su bị phá hủy. Trong những câu chuyện chia sẻ cùng bà con, nhiều người đã không kìm nén được giọt nước mắt khi được hỏi về thiệt hại kinh tế mà cơn bão gây ra cho gia đình. Bởi để trồng được cây cao su đòi hỏi vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng và phải chờ từ 7-10 năm mới có thể thu hoạch mủ cao su. Thế nhưng công sức bao năm của các hộ bỗng chốc bị phá hủy trong chỉ 4 tiếng đồng hồ. Vốn vẫn chưa thu hồi, nhà phải sửa chữa, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi hộ.

Thiệt hại của bà con cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bồi thường trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ của Bảo Việt, đặc biệt là nghiệp vụ bảo hiểm công trình, bảo hiểm tàu cá, bảo hiểm xe cơ giới. Bản thân cơ sở của Công ty Bảo Việt Quảng Bình cũng bị bão phá hủy: các tấm kính cửa sổ bị vỡ, kho chứa hồ sơ bị ngập úng, mái tôn bị tốc,… Tuy vậy, đơn vị vẫn đang tích cực triển khai công tác đánh giá thiệt hại, giám định bồi thường, kịp thời giải quyết quyền lợi cho bà con bị nạn để chia sẻ bớt gánh nặng tài chính.

Ước tính tổng số vụ thiệt hại phát sinh là khoảng 100 vụ, với tổng số tiền bồi thường ước khoảng 22 tỷ đồng. Cụ thể, nghiệp vụ bảo hiểm tài sản 43 vụ, ước tổn thất 8,2 tỷ đồng; nghiệp vụ bảo hiểm xây dựng lắp đặt 27 vụ, ước tổn thất 11,9 tỷ đồng; nghiệp vụ bảo hiểm học sinh 2 vụ, ước tổn thất 13 triệu đồng; nghiệp vụ bảo hiểm nông nghiệp 1 vụ, ước tổn thất 700 triệu đồng; nghiệp vụ bảo hiểm tàu 2 vụ, ước tổn thất 800 triệu đồng; nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới 24 vụ, ước tổn thất 275 triệu đồng…

Đoàn đã không qua Thừa Thiên Huế theo kế hoạch ban đầu do được báo sự tổn thất ở đây không nhiều, do đó số tiền 500 triệu đồng được tập trung hỗ trợ cho 4 tỉnh. Riêng với 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, đoàn cũng hỗ trợ 51 gia đình cán bộ Bảo Việt bị thiệt hại từ cơn bão với số tiền 1 triệu đồng/hộ. Đây cũng chính là lời động viên, chia sẻ thiết thực gửi đến các cán bộ trong gia đình Bảo Việt.

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc hoạt động Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ “Truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách luôn được Bảo Việt chú trọng thực hiện trong suốt quá trình hoạt động 48 năm qua. Nằm trong chuỗi các hoạt động “Kết nối yêu thương” của Bảo Việt, Chương trình này như là sự chia sẻ của từng cán bộ Bảo Việt hướng tới đồng bào miền Trung thân yêu của cả nước - nơi thường xuyên gánh chịu những tổn thất nặng nề từ những đợt bão lũ. Chúng tôi hy vọng người dân sẽ vượt qua những khó khăn và nỗi đau mất mát. Bão có thể xóa đi nhà cửa, tài sản và cả con người, nhưng không thể xóa đi tinh thần lạc quan vượt lên trên thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên và niềm tin yêu cuộc sống của chúng ta.”

Chuỗi hoạt động “Kết nối yêu thương” là một phần trong kế hoạch thực hiện sứ mệnh “Bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng” của Bảo Việt. Trong suốt các năm qua, Bảo Việt đã liên tục triển khai các chương trình vì cộng đồng. Tính đến nay, Bảo Việt đã đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát triển giáo dục và thế hệ trẻ, và các hoạt động an sinh cho các huyện nghèo theo chương trình 30A của chính phủ tại Quế Phong (Nghệ  An) và Pắc Nặm (Bắc Kạn), thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng. 

Branch Locator

Bảo hiểm du lịch