• Cỡ chữ
English
  • BVH : 111,00
  • 7,50 (7,00%)
Website của Bảo Việt
  • Chia sẻ
  • In trang này   
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Giới thiệu tổng quan hoạt động xã hội
Tin tức hoạt động xã hội

Giới thiệu tổng quan hoạt động xã hội
11.11.2010 - 09:19

Cùng với việc triển khai các hoạt động kinh doanh, Bảo Việt cũng tích cực tham gia hoạt động xã hội, cộng đồng:

Lá lành đùm lá rách

Liên tiếp trong nhiều năm, Bảo Việt ủng hộ nhân dân bị thiên tai như đợt lũ lụt ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ năm 1996; Cơn bão Số 5 năm 1997. Đặc biệt, trong 2 đợt bão lũ ở các tỉnh miền Trung tháng 11 và 12 năm 1999, cán bộ và nhân viên Bảo Việt đã ủng hộ gần 1 tỷ đồng, 21.000 cuốn sách giáo khoa, cùng nhiều quần áo, sách vở và hiện vật khác.

Mỗi năm, Bảo Việt đóng góp hàng trăm triệu đồng vào quỹ “Uống nước nhớ nguồn”, nhận phụng dưỡng suốt đời 40 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đóng góp hơn 50 căn nhà tình nghĩa…

Bảo Việt đã hỗ trợ xóa đói giảm nghèo cho 62 huyện, đặc biệt là ở Pắc Nậm (tỉnh Bắc Kạn) và Quế Phong (tỉnh Nghệ An) theo chính sách của nhà nước được nêu trong Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP vào ngày 27/12/2008.

Ngoài ra, Bảo Việt còn đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các quỹ nhân đạo khác như Quỹ ủng hộ Nạn nhân Chất độc Màu Da cam, Quỹ ủng hộ Người Tàn tật, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, v.v...

Xây dựng cơ sở hạ tầng

Bảo Việt tích cực đóng góp và trực tiếp đưa ra các biện pháp đề phòng và hạn chế tổn thất, giảm thiểu thiệt hại khi rủi ro xảy ra.

Năm 1996, 1997 và 1998 Bảo Việt đã cùng ngành giao thông xây dựng nhiều đường lánh nạn trên các đèo cao như: đèo Gió (quốc lộ 3 Cao Bằng), Sài Hồ (quốc lộ 1 Lạng Sơn), tường phòng hộ mềm trên đèo Mộc Châu, đèo Hải Vân..., hệ thống lan can đề phòng tai nạn Chùa Hương, hệ thống an toàn đường sắt của Liên hiệp đường sắt. Tới nay, đã có gần 20 đường lánh nạn đã được xây dựng từ kinh phí của Bảo Việt với trị giá hàng tỷ đồng.

Năm 2009, Tập đoàn Bảo Việt đã tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết 30a của chính phủ nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân ở những vùng khó khăn trên cả nước. Tập đoàn Bảo Việt đặc biệt giúp xóa bỏ 410 căn nhà tạm ở Pắc Nạm và 500 căn nhà ở xã Mường Noọc và Hanh Dịch (huyện Quế Phong) để người dân có nhà ở trước Tết.

Vì thế hệ trẻ:

Bảo Việt quan tâm cùng xa hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước bằng nhiều chương trình và hoạt động thiết thực:

Hiểu rõ ”Giáo dục là một trong những cách thức truyền đạt thông tin hữu ích nhất”, Bảo Việt đã phối hợp với cơ quan  hữu quan như Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp đường sắt Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an... để tổ chức các cuộc thi với nội dung liên quan đến sự hiểu biết về bảo hiểm, pháp luật.

Bên cạnh đó, Bảo Việt còn tài trợ cho nhiều chương trình như Học bổng và giải thưởng cho học sinh – sinh viên như:
- An sinh giáo dục
- Giải thưởng Tuổi trẻ dũng cảm (từ năm 1989)
- Giải thưởng Kim Đồng (từ năm 1995)
- Chương trình Thủ khoa Việt Nam
- Bảo Việt Nhân Thọ tài trợ Học bổng Bảo Việt trong 5 năm liền cho học sinh và sinh viên nghèo

Các hoạt động này đã có những khích lệ to lớn mang tính giáo dục đến cho học sinh và sinh viên nghèo.

Bảo Việt tích cực hưởng ứng chương trình kiên cố hóa trường học do Thủ tướng Chính phủ phát động tại các tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Sơn La, Bến Tre, Điện Biên, Lai Châu... Bảo Việt còn mời các bác sĩ viết sách "Sơ cứu ban đầu trong trường học” để phát cho học sinh trên khắp cả nước.

Các hoạt động tài trợ và từ thiện khác

Ngoài ra, Bảo Việt còn tham gia vào nhiều hoạt động vì cồng đồng khác như:

- “Nối vòng tay lớn 2009” với sự kiện “Ngày vì người nghèo” và “Quỹ vì người nghèo” do Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động.
- “Những giọt máu hồng” hè 2009. Cán bộ nhân viên Bảo Việt đã tích cực tham gia “Hiến máu cứu người”
- Bảo hiểm Bảo Việt tham gia cuộc thi Terry Fox Marathon lần thứ 9 để hỗ trợ chương trình “Chạy vì trẻ thơ” và các hoạt động vì người nghèo khác.

Branch Locator

Bảo hiểm du lịch