• Cỡ chữ
English
  • BVH : 111,00
  • 7,50 (7,00%)
Website của Bảo Việt
  • Chia sẻ
  • In trang này   
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Tập đoàn Bảo Việt tặng Xuồng chủ quyền CQ với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam
Tin tức hoạt động xã hội

Tập đoàn Bảo Việt tặng Xuồng chủ quyền CQ với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam
02.03.2015 - 03:30

Ngày 28/02/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), thông qua chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa 2015”, Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam 01 chiếc Xuồng chủ quyền CQ với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ hải quân trên đảo Trường Sa trong công tác tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương và giúp đỡ ngư dân, tàu cá gặp nạn trong khi khai thác, đánh bắt thủy hải sản.Xuồng chủ quyền CQ hay còn được gọi là “Xuồng cao tốc Trường Sa”, “Xuồng Cá mập” là loại xuồng được nhiều đơn vị đóng quân trên biển Đông, Việt Nam ưa chuộng sử dụng trong nhiều năm qua do xuồng có khả năng vượt trên san hô, không bị chìm, thủng hay méo khi va đập, giúp vận chuyển người và hàng hóa ra vào đảo một cách dễ dàng, nhờ đó có thể nhanh chóng cứu hộ cho ngư dân và tàu cá gặp nạn; đồng thời ngăn chặn tàu nước ngoài xâm nhập vào khu vực quần đảo Trường Sa.

Hiện chiếc Xuồng chủ quyền CQ của Tập đoàn Bảo Việt trao tặng đang được tiến hành đóng tại thành phố biển Hải Phòng và dự kiến trong tháng 5/2015, chiếc xuồng sẽ được hạ thủy, đưa vào sử dụng; góp phần thiết thực vào việc chung tay hướng về biển đảo của Tập đoàn Bảo Việt, để các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi luôn vững tay súng canh giữ biển trời Tổ quốc, để Trường Sa mãi mãi là một phần máu thịt của Việt Nam.

Việc trao tặng Xuồng chủ quyền CQ tới các cán bộ, chiến sĩ hải quân hiện đang công tác tại huyện đảo Trường Sa là một trong số rất nhiều các hoạt động chung tay hướng về biển đảo quê hương mà Tập đoàn Bảo Việt chú trọng thực hiện.

Thời gian qua, Tập đoàn Bảo Việt đã cử nhiều đoàn cán bộ tham gia các chuyến công tác tới Trường Sa, huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tìm hiểu về tình hình huấn luyện, công tác cũng như ủng hộ đời sống vật chất, tinh thần để các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng quân dân trên đảo kiên cường bám biển. Tháng 6/2014, Đoàn thanh niên Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia “Hành trình hướng về biển đảo quê hương” tới giao lưu và hỗ trợ huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh). Đoàn thanh niên Bảo Việt đã ủng hộ 30 triệu đồng cho các hoạt động xây dựng phòng đọc Hồ Chí Minh tặng Đồn Biên phòng Cô Tô, tặng quà cho các hộ nghèo, ngư dân bám biển và các học sinh nghèo vượt khó tại Huyện đảo. 

Hiểu được những sự khó khăn, vất vả, thiếu thốn và những hy sinh thầm lặng của những cán bộ, chiến sĩ hải quân nơi đảo xa, tháng 7/2014, Tập đoàn Bảo Việt đã phát động chương trình quyên góp "Bảo Việt: Niềm tin Việt - chung tay hướng về biển đảo quê hương", thu hút sự tham gia của hơn 300 cán bộ, đại diện cho hơn 60.000 cán bộ, tư vấn viên trên toàn hệ thống Bảo Việt cùng những trái tim yêu nước khác, thu về gần 1 tỷ đồng để ủng hộ cho các hoạt động hướng về biển đảo như tặng quà cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo; hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hội nghề cá... phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng.

Cuối năm 2014, Bảo Việt trở thành một trong 4 doanh nghiệp bảo hiểm được Bộ Tài chính lựa chọn triển khai Chương trình Bảo hiểm khai thác thủy sản theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển thủy sản. Bảo Việt sẵn sàng đồng hành cùng chủ tàu và ngư dân, giúp giảm thiểu các rủi ro về tài chính và con người liên quan đến hoạt động khai thác thủy sảnthể hiện vai trò của doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu có bề dày nửa thế kỷ phát triển đối với chủ trương phát triển thủy sản, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Bảo Việt trong công tác an sinh xã hội đối với bà con nơi biển đảo.

Trong năm 2015, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến sẽ dành nguồn kinh phí khoảng 4 tỷ đồng để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ vùng biển đảo. Một trong những hoạt động đó chính là việc hỗ trợ cho chương trình “Xuân Trường Sa 2015” - Chương trình thường niên được Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức, nhằm tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực to lớn của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Branch Locator

Bảo hiểm du lịch