• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > 'Bảo Việt – Sức sống mới'
Hoạt động Bảo Việt

'Bảo Việt – Sức sống mới'
06.01.2016 - 09:01

Gần đây, Bảo Việt xuất hiện với diện mạo hoàn toàn mới mẻ và hiện đại. Màu xanh lam thể hiện sự bình an được thể hiện nổi bật và ấn tượng.Hãy cùng phóng viên khám phá xem đâu là nguyên nhân của sự thay đổi này với Bảo Việt nhé! Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động, Phó Giám đốc dự án này để lắng nghe chia sẻ của Ông về ý nghĩa của việc thay đổi này bạn nhé!

Thưa ông, xuất phát từ ý tưởng nào mà Bảo Việt đưa ra việc thay đổi lại hình ảnh nhận diện theo màu xanh lam như vậy?

Với bề dày 50 năm phát triển, thương hiệu Bảo Việt đã tạo nên dấu ấn của một định chế tài chính lớn nhất Việt Nam, giữ vai trò tạo lập và dẫn dắt thị trường từ thời kỳ đầu thành lập. Đến nay, thương hiệu Bảo Việt được biết đến như một Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm vững mạnh, kinh doanh dịch vụ tài chính với ba trụ cột chính là bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính.

Bước sang giai đoạn mới, Bảo Việt hướng đến tầm nhìn năm 2025 là “Giữ vững vị thế Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, tiềm lực tài chính mạnh, tăng trưởng hiệu quả và bền vững”. Chính vì vậy, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu Bảo Việt nhất quán, hiện đại và chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng, thể hiện được tầm vóc mới của Bảo Việt, một Bảo Việt hướng tới khách hàng và vì lợi ích của khách hàng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới TNS Global, Bảo Việt có hình ảnh chuyên nghiệp, gần gũi và đáng tin cậy. Chính vì vậy, dự án “Bảo Việt – Sức sống mới” với màu xanh lam – Màu của Niềm tin ra đời để cạnh tranh với cuộc chiến về màu sắc của thị trường Tài chính- ngân hàng và cũng để đáp ứng với sự thay đổi chiến lược toàn tập đoàn.

Với tinh thần Đoàn kết - Hợp lực – Chia sẻ - Đổi mới – Tiên phong, dự án “Bảo Việt – Sức sống mới” mang hình ảnh màu xanh lam chủ đạo sẽ xây dựng tiêu chuẩn chung và đảm bảo sự thống nhất xuyên suốt về hình ảnh trong các hoạt động quảng bá thương hiệu tại các kênh quảng cáo và các điểm tiếp xúc thương hiệu như một cách làm mới mình và thay đổi để chuyên nghiệp – hiện đại và nhất quán hơn.   

Việc này có thể được gọi là “thay đổi nhận diện thương hiệu” không?

Rất nhiều bạn đã đặt cho chúng tôi câu hỏi này và nghĩ rằng đó là thay đổi nhận diện thương hiệu. Thực chất không phải như vậy, Thương hiệu Bảo Việt vẫn được giữ nguyên các nét đặc trưng và màu sắc kế thừa của truyền thống với 3 tông màu chủ đạo là xanh – vàng – trắng. Các đường nét và hình ảnh logo hoàn toàn không thay đổi. Thực chất, đây chỉ là một cách “BRAND REFRESH” nghĩa làm “làm mới” thương hiệu và thương hiệu của chúng ta hài hòa, sống động và ấn tượng hơn.

Chúng tôi thực hiện dự án “Bảo Việt – Sức sống mới” không nhằm mục đích thay đổi nhận diện thương hiệu Bảo Việt, hình ảnh đã gắn bó sâu sắc với tập thể cán bộ nhân viên, quý khách hàng của Bảo Việt. Dự án “Bảo Việt – Sức sống mới” kế thừa những tinh hoa, đặc trưng của thương hiệu Bảo Việt qua 50 năm hình thành và phát triển và được làm mới lại, nhấn mạnh vào màu xanh lam nhằm khẳng định rõ cam kết và niềm tin sẽ mang lại cuộc sống bình an cho quý khách hàng.   

Và rõ ràng, các bạn có thể cảm nhận màu xanh và màu vàng được thể hiện ấn tượng và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khi chúng ta để màu nền trắng dễ bị bẩn và nhạt nhòa so với hình ảnh của đối thủ cạnh tranh và không để lại quá nhiều ấn tượng trong khách hàng.

Việc thay đổi này sẽ được triển khai như thế nào và lộ trình thực hiện ra sao?

Để hướng tới khách hàng, bước đầu, dự án tập trung thực hiện “xanh hóa” cho các điểm tiếp xúc thương hiệu ngoài trời như các quảng cáo biển tấm lớn trên khắp cả nước và hiện tại chúng tôi đã thực hiện quảng cáo tại các địa bàn trọng điểm, các tòa nhà trụ sở của Bảo Việt và hệ thống kênh quảng cáo ngoài trời như đại lộ, quảng cáo trên phương tiện di chuyển, nhà chờ xe buýt…

Hiện tại chúng tôi đã thí điểm thành công tại trụ sở chính tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt tại số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội, hệ thống hơn 10 biển hiệu tấm lớn tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Long…

Với mạng lưới bao phủ khắp cả nước, Bảo Việt hiện có 127 công ty thành viên, hơn 700 phòng giao dịch bảo hiểm; 41 chi nhánh, phòng giao dịch cung cấp dịch vụ chứng khoán, quản lý quỹ và các dịch vụ khác; cùng hệ thống biển quảng cáo trải dọc từ Bắc xuống Nam, việc đồng nhất nhận diện bên ngoài, thể hiện rõ đặc trưng của thương hiệu Bảo Việt là điều cần thiết.    

Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi tại trụ sở chính, chi nhánh đơn vị thành viên tại các thành phố lớn và xa hơn nữa là hệ thống phòng giao dịch, phòng khu vực trên toàn quốc.

Dự kiến trong năm 2016, toàn bộ các điểm tiếp xúc ngoài trời của Bảo Việt sẽ khoác một tấm áo mới, hiện đại, thống nhất và chuyên nghiệp.

(Theo www.tienphong.vn)FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube