• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Bảo Việt – Top 100 Báo cáo Tích hợp tốt nhất thế giới & TOP 11 Báo cáo tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Hoạt động Bảo Việt

Bảo Việt – Top 100 Báo cáo Tích hợp tốt nhất thế giới & TOP 11 Báo cáo tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương
18.07.2016 - 01:15

• Nâng tầm thương hiệu Việt, sánh vai cùng các Tập đòan hàng đầu Thế giới
• Top 100 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới và Top 11 Báo cáo tích hợp tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương
• 03 Giải Bạch kim (Platinium Awards) cho giải Báo cáo tích hợp tốt nhất trong ngành dịch vụ tài chính và bảo hiểm (financial services), Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất trong ngành (financial services và diversified)
• 02 Giải Bạch kim dành Báo cáo tích hợp và Báo cáo phát triển bền vững có sự phát triển vượt bậc qua các năm về nội dung, độ tin cậy và cách thức thể hiện


Theo thông tin từ Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP), Tập đòan Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất đại diện cho Việt Nam được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp có báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới (Top 100 Integrated Report Worldwide) và Top 11 Báo cáo Tích hợp tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Top 11 Intergrated Reports in the Asia-Pacific Region); 05 Giải bạch kim (giải thưởng cao quý nhất) cho các Báo cáo phát triển bền vững, Báo cáo thường niên và Báo cáo tích hợp trong ngành dịch vụ tài chính trên thế giới.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (Vision Awards) do LACP tổ chức là cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi. Theo Ông Tyson Heyn, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng LACP: “Đây không phải là lần đầu tiên Tập đòan Bảo Việt được vinh danh tại giải thưởng này. Tuy nhiên, năm nay Bảo Việt đã thể hiện sự bứt phá với Báo cáo mang chủ đề Kiến tạo giá trị bền vững (long-term value creation). Vượt qua 1000 báo cáo của các Tập đòan hàng đầu trên thế giới, chúng tối thực sự ấn tượng về số điểm gần như tuyệt đối dành cho Bảo Việt về tính đầy đủ của nội dung, sự tin cậy của báo cáo, hình thức trình bày sáng tạo và việc áp dụng đa nền tảng hiện đại.”

TOP 100 BÁO CÁO TÍCH HỢP TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Góp phần nâng tầm “Doanh nghiệp Việt” trong mắt các các cổ đông trong và ngoài nước;

Báo cáo tích hợp 2015 của Bảo Việt đã nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo LACP khi được bình chọn trong Top 100 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất thế giới trong tổng số hàng nghìn báo cáo dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều tên tuổi như Abbott, Coca-cola, General Motors,...

Tập đoàn Bảo Việt vinh dự là một trong số ít đại diện của Việt Nam được đánh giá cao tại cuộc bình chọn, theo Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Nâng tầm và vị thế doanh nghiệp Việt trong mắt các nhà đầu tư quốc tế luôn là điều mà Bảo Việt mong muốn thực hiện. Cùng với các Tập đòan hàng đầu thế giới như Abbott, General Motors, Neilsen, Walmart Stores, Coca-cola, Bảo Việt đã nghiên cứu và triển khai báo cáo tích hợp (Integrated Report) theo chuẩn mực quốc tế và Báo cáo phát triển bền vững được đảm bảo bởi bên thứ ba là PWC và đã được vinh danh với nỗ lực thể hiện việc hoàn thiện theo các tiêu chuẩn quốc tế đối với việc hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững và quản trị công ty trong ngắn – trung và dài hạn.”

Báo cáo tích hợp và xu hướng cung cấp thông tin chiều sâu để ra quyết định đầu tư dài hạn

Trên thị trường tài chính, thông tin là nền tảng của quyết định đầu tư. Trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giúp tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của doanh nghiệp trong ngắn hạn và giao dịch thị trường trở nên sôi động. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp niêm yết đều mong muốn duy trì một cơ cấu cổ đông với tỷ trọng nắm giữ chủ yếu là các nhà đầu tư dài hạn, đó là các nhà đầu tư quan tâm đến giá trị mà doanh nghiệp tạo ra trong dài hạn hơn là biến động động chênh lệch giá cổ phiếu trên thị trường hàng tuần, hàng tháng. Đối với nhà đầu tư dài hạn, họ sẽ không chỉ quan tâm đến thông tin về hoạt động của doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại mà còn là triển vọng về tương lai doanh nghiệp với tầm nhìn dài hạn hơn.

Để ra quyết định đầu tư dài hạn – thông tin cần sâu và thực chất hơn

Báo cáo tích hợp (Integrated Report) đang ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng khi tạo ra một xu thế mới trên thế giới khi cung cấp cho nhà đầu tư, cổ đông và các bên liên quan cái nhìn toàn diện và thực chất hơn về giá trị và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau. Báo cáo tích hợp thực sự đang thúc đẩy các doanh nghiệp phải hoạch định một cách toàn diện về chiến lược và kế hoạch kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, triển vọng tạo ra giá trị trong ngắn, trung, dài hạn của doanh nghiệp và đảm bảo lợi ích của các bên liên quan.

TOP 11 BÁO CÁO TÍCH HỢP TỐT NHẤT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

Báo cáo tích hợp của Bảo Việt – đầu tư chiều sâu kiến tạo giá trị bền vững

Để thực hiện Báo cáo tích hợp, Bảo Việt đã nghiên cứu khung báo cáo trên cơ sở tham khảo các tài liệu hướng dẫn của Hội đồng Báo cáo tích hợp quốc tế (IIRC), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và tham chiếu các quy định việc lập Báo cáo thường niên tại Thông tư 155/2015/TT-BTC để có sự điều chỉnh nội dung cho phù hợp với các quy định lập báo cáo thường niên tại Việt Nam.

Với Báo cáo tích hợp 2015, “Bảo Việt - Đầu tư chiều sâu kiến tạo giá trị bền vững” nhằm thể hiện mong muốn kiến tạo nên những giá trị bền vững trong dài hạn cho các bên liên quan. Báo cáo không chỉ cung cấp cho người đọc thông tin về các yếu tố tạo ra giá trị, thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp trong ngắn hạn mà còn là triển vọng về tương lai doanh nghiệp với tầm nhìn dài hạn hơn.

Bên cạnh đó, Báo cáo cũng đảm bảo tính trọng yếu khi thông qua việc tiếp xúc với các bên liên quan (nhà đầu tư, khách hàng, chính phủ, người lao động, cộng đồng…), Bảo Việt xác định được vấn đề mà các bên quan tâm và sắp xếp tính trọng yếu theo mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đó đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy, Báo cáo tích hợp 2015 đã cho thấy sự gắn kết và xâu chuỗi của các vấn đề trọng yếu như chiến lược và định hướng kinh doanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, các nội dung về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro cũng như các vấn đề môi trường, xã hội đã được Bảo Việt tích hợp trong chiến lược phát triển.

Quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực ASEAN

Một trong những điểm nhấn trong Báo cáo thường niên 2015 là phần nội dung Quản trị doanh nghiệp được phát triển dựa trên các hoạt động thực tế triển khai tại Bảo Việt và vận dụng các nguyên tắc về quản trị công ty trên thế giới. Trong số các nội dung quản trị doanh nghiệp được Bảo Việt chia sẻ trong Báo cáo năm nay, trước hết phải nói đến các chuẩn mực quản trị được Bảo Việt áp dụng trong quá trình thực tế triển khai tại doanh nghiệp như việc tiếp cận các giải pháp phần mềm hàng đầu thế giới về quản trị, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ (RSA – Archer Audit Management của EMC hay Accelus Audit Management của Thomson Reutes); tham chiếu các nguyên tắc về công khai, minh bạch thông tin và quản trị doanh nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế như Nguyên tắc quản trị doanh nghiệp của OECD, Thẻ điểm quản trị Doanh nghiệp khu vực Asean và sử dụng công cụ Thẻ điểm để nâng cao chuẩn mực và thực tiễn thực hành quản trị của doanh nghiệp.... 

Tại Bảo Việt, quản trị doanh nghiệp được Bảo Việt xác định là yếu tố cốt lõi để đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, phát triển bền vững trong dài hạn. Để tối đa hóa hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong ngắn hạn, mà đã từng bước tập trung nâng cao năng lực quản trị theo thông lệ quốc tế để đảm bảo khai thác các nguồn lực hiệu quả, tạo ra các giá trị trong dài hạn.

Với mong muốn chia sẻ thông tin về công tác quản trị rủi ro với nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường, Bảo Việt không chỉ đưa ra khái niệm, cách thức đo lường từng loại rủi ro mà còn chia sẻ nhiều phương pháp nhận diện, đánh giá và giám sát rủi ro liên quan đến ngành nghề kinh doanh đặc thù như bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ. Qua đó, nhà đầu tư và công chúng quan tâm phần nào hình dung được sự phức tạp và tầm quan trọng của công tác này đối với một doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm và cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng như Bảo Việt.

Bảo Việt sử dụng Thẻ điểm quản trị doanh nghiệp khu vực Asean trước hết vì đây là bộ câu hỏi được xây dựng dựa trên các nguyên tắc quản trị tiên tiến của OECD và các thông lệ quản trị doanh nghiệp tốt nhất trong khu vực ASEAN. Với 5 lĩnh vực được đánh giá bao gồm: i) Quyền cổ đông; ii) Đối xử công bằng ới các cổ đông; iii) vai trò của các bên có quyền lợi liên quan; iv) Công bố thông tin và minh bạch; v) Trách nhiệm của HĐQT, Thẻ điểm không chỉ cung cấp cơ sở mang tính chuẩn mực và hệ thống cho phép cơ quan quản lý và các nhà đầu tư có thể đánh giá hiện trạng quản trị doanh nghiệp của doanh nghiệp; đồng thời cho phép doanh nghiệp tự đánh giá chất lượng quản trị của bản thân doanh nghiệp và triển khai các hoạt động thúc đẩy thực tiễn của trị của mình theo các thông lệ quản trị doanh nghiệp tốt nhất theo chuẩn quốc tế.

Khi đối chiếu với các tiêu chí tại Thẻ điểm, Bảo Việt đã có những nỗ lực trong việc cải thiện tình hình quản trị doanh nghiệp trong những năm vừa qua và dang tiệm cận dần với các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp trong khu vực.

05 GIẢI BẠCH KIM UY TÍN DÀNH CHO CÁC BÁO CÁO TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH

Báo cáo phát triển bền vững bội thu giải quốc tế

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt không chỉ ghi dấu ấn tại cuộc thi quốc tế với đầu tư đáng kể về chiều sâu trong nội dung trình bày và sự gắn kết trong cách thức minh họa thể hiện mà thông qua việc cập nhật bộ tiêu chuẩn mới nhất của tổ chức sáng kiến toàn cầu GRI (Global Reporting Index).

Báo cáo của Bảo Việt đã được áp dụng theo bộ tiêu chí mới nhất của GRI (G4) kết hợp với các tiêu chí dành cho ngành tài chính giúp Bảo Việt đo lường, đánh giá và kiểm soát tốt hơn những nguồn lực đã và đang sử dụng, từ đó có cân đối và điều chỉnh kịp thời, đảm bảo thực hiện đúng theo định hướng chiến lược của Tập đoàn. Thông qua báo cáo, thông tin hoạt động của Bảo Việt được cung cấp đầy đủ và minh bạch hơn đối với nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, cộng đồng và các bên liên quan, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Báo cáo có sự phát triển vượt bậc qua các năm, đặc biệt có đảm báo của bên thứ ba

Tập đoàn Bảo Việt đã thực hiện lập Báo cáo theo tiêu chuẩn Global Reporting Initiative 4 (GRI4) và thực hiện đảm bảo bởi bên thứ ba - Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam - đối với các chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội và môi trường. Các chỉ tiêu được lựa chọn đảm bảo nằm trong các lĩnh vực trọng yếu mà Tập đoàn Bảo Việt ưu tiên thực hiện trong năm 2015, đó là trách nhiệm của nhà cung cấp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư cho hoạt động cộng đồng, đóng góp gián tiếp về kinh tế và các kiểm soát về tiêu thụ năng lượng.  Điều này đánh dấu sự mở màn cho xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo Phát triển bền vững tại Việt Nam, phù hợp với thông lệ trong khu vực và trên thế giới.

Theo Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký Hội đồng phát triển bền vững Việt Nam: “Các doanh nghiệp Việt Nam lập báo cáo phát triển bền vững đã khó, nói gì đến việc “dũng cảm” đưa báo cáo này đi kiểm toán. Hy vọng, sự kiện mang tính tiên phong của Bảo Việt nêu trên không chỉ khởi đầu cho nhiều hoạt động, cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn, mà còn kéo theo sự tham gia của nhiều doanh nghiệp khác góp phần nâng tầm doanh nghiệp Việt trong mắt các cổ đông trong và ngoài nước”.

Dữ liệu và thông tin trong báo cáo của Bảo Việt cũng đáp ưng tiêu chí được đảm bảo độc lập bên thứ ba. Trong khi các thông tin tài chính có thể dễ dàng thực hiện kiểm toán hàng năm thì việc nâng cao độ tin cậy của các thông tin phi tài chính được đảm bảo bởi một bên thứ 3 lại đang là thách thức lớn cho nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh thông tin tài chính đã được kiểm toán bởi Ernst & Young, các thông tin phi tài chính cũng được đảm bảo bởi bên thứ ba - Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam - đối với các chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội và môi trường.

Các chỉ tiêu được lựa chọn đảm bảo nằm trong các lĩnh vực trọng yếu mà Tập đoàn Bảo Việt ưu tiên thực hiện trong năm 2015, đó là trách nhiệm của nhà cung cấp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư cho hoạt động cộng đồng, đóng góp gián tiếp về kinh tế và các kiểm soát về tiêu thụ năng lượng.  Điều này đánh dấu sự mở màn cho xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo Phát triển bền vững tại Việt Nam, phù hợp với thông lệ trong khu vực và trên thế giới.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong phát hành báo cáo

Bên cạnh đó, Báo cáo tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt còn được xuất bản song ngữ Việt – Anh và ứng dụng công nghệ tiên tiến trên nền tảng di động và kỹ thuật số (Web, Androi- IOS Applications), được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị kỹ thuật số nhằm tăng tính tiện lợi và khả năng tiếp cận đối với các nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng và các bên quan tâm tới Bảo Việt.

Việc áp dụng công nghệ nêu trên giúp giảm thiểu số lượng báo cáo bản in và giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể truy cập và lưu trữ thông tin về Tập đoàn Bảo Việt một cách dễ dàng và thuận tiện.

 

Hướng dẫn truy cập các ứng dụng Báo cáo Thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững

1.   Application: Tải ứng dụng về thiết bị di động

Các báo cáo có thể tải từ kho ứng dụng của Apple Store hoặc Android

Bước 1: Vào kho ứng dụng Apple Store (dành cho các thiết bị IOS) hoặc Google Play (dành cho thiết bị Android)

Bước 2: Truy cập từ khóa:"Bảo Việt 2015" để tải các báo cáo

Bước 3: Mở các ứng dụng đã được tải để đọc báo cáo

2. Responsive website: Thích hợp cho mọi kích thước màn hình khác nhau trên desktop và các thiết bị di động

Cách truy cập vào website:

- Báo cáo Tích hợp

https://baoviet.com.vn/baocaotichhop2015/

https://baoviet.com.vn/integratedreport2015/

- Báo cáo Phát triển bền vững

https://baoviet.com.vn/baocaophattrienbenvung2015/

https://baoviet.com.vn/sustainabilityreport2015/FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube