• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Ra mắt Báo cáo thường niên 4.0 trên nền tảng số hóa
Hoạt động Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Ra mắt Báo cáo thường niên 4.0 trên nền tảng số hóa
19.04.2019 - 04:13

  • >> Báo cáo thường niên tích hợp 4.0 trên nền tảng số hóa với thông điệp “Làm chủ công nghệ cao, khác biệt tạo hiệu quả”;
  • >> Tiên phong áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong việc lập báo cáo;
  • >> 10 năm tiên phong lập Báo cáo tài chính theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS;
  • >> Tạo khác biệt với việc kiểm toán nội bộ tư vấn quy trình quản lý các vấn đề trọng yếu và đảm bảo nội dung phát triển bền vững theo bộ GRI Standards.


Nắm bắt kịp thời xu hướng báo cáo tại khu vực và trên thế giới, nhằm không ngừng hoàn thiện, đổi mới trong quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, Tập đoàn Bảo Việt (mã cổ phiếu BVH) vừa ra mắt Báo cáo thường niên năm 2018 tích hợp trên nền tảng công nghệ tiên tiến, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp niêm yết uy tín trong ngành tài chính - bảo hiểm.

Báo cáo thường niên tích hợp trên nền tảng công nghệ tiên tiến với thông điệp “Làm chủ công nghệ cao, khác biệt tạo hiệu quả”

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển công nghệ sẽ là chìa khóa thúc đẩy các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – bảo hiểm nói riêng phát triển và không ngừng vươn ra thế giới.

Bảo Việt lựa chọn “Làm chủ công nghệ cao - Khác biệt tạo hiệu quả” là thông điệp của Báo cáo thường niên năm 2018 nhằm truyền tải thông điệp về khát vọng chinh phục và làm chủ công nghệ, hướng tới việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, nghiên cứu ra mắt chuỗi sản phẩm tích hợp đa dạng và ưu đãi vượt trội cho khách hàng. Do vậy, xuyên suốt báo cáo thường niên năm 2018 của Bảo Việt là câu chuyện về khát vọng và những nỗ lực của Bảo Việt trong hành trình làm chủ công nghệ để tạo ra những khác biệt mang tính đột phá, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống.

Tích hợp trên nền tảng công nghệ tiên tiến; sử dụng digital platform trong triển khai các báo cáo

Là một doanh nghiệp niêm yết hơn 10 năm (từ năm 2007) trên thị trường chứng khoán, thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (large cap) trên sàn HoSE, Bảo Việt luôn quan tâm tới nhu cầu chính đáng của nhà đầu tư, cổ đông. Bắt kịp xu hướng truyền thông tích hợp trong kỷ nguyên số, Bảo Việt sử dụng công nghệ tiên tiến trên ứng dụng di động (Android - IOS Applications), QR code, digital platform với mong muốn mang đến trải nghiệm mới và thuận tiện cho nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng… trong việc truy cập và dễ dàng nắm bắt thông tin doanh nghiệp.

Việc phát triển các ứng dụng nêu trên giúp Bảo Việt giảm thiểu số lượng báo cáo bản in, đồng thời giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể truy cập và lưu trữ thông tin về Tập đoàn Bảo Việt một cách dễ dàng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi cũng như có những trải nghiệm tốt nhất khi xem báo cáo bất kể người đọc đang sử dụng thiết bị nào.

Lĩnh vực kinh doanh nòng cốt duy trì đà tăng trưởng, khẳng định vị trí số 1 thị trường bảo hiểm ở cả 2 lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp kinh doanh hiệu quả và chủ động cập nhật các xu hướng công nghệ mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh cũng như quản trị nội bộ, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, năm 2018, Bảo Việt tiếp tục dẫn đầu thị phần doanh thu phí trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm trong lĩnh vực phi nhân thọ đạt 10.839 tỷ đồng, tăng trưởng 20,6%, lĩnh vực nhân thọ đạt 21.508 tỷ đồng, tăng trưởng 23,1%.

Bảo Việt cũng liên tục cho ra mắt hàng loạt phần mềm quản lý và ứng dụng trực tuyến hữu ích như Baoviet Online, Baoviet Pay; Baoviet Direct; My BVLife, E-claim, BVS@Trade... nhằm cung cấp các giải pháp ví điện tử an toàn, giúp khách hàng đặt mua và thanh toán trực tuyến khép kín, vô cùng nhanh chóng, tiện lợi với các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn bảo mật quốc tế chỉ bằng một chạm trên di động.

Tiên phong áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong việc lập báo cáo

Tiên phong triển khai lập Báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế IIRC

Tập đoàn Bảo Việt triển khai Báo cáo theo chuẩn mực lập Báo cáo tích hợp quốc tế (IIRC) để thông tin được tích hợp và lượng hóa đến các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội. Bảo Việt đã sử dụng Báo cáo như một công cụ gắn kết, trao đổi với các bên liên quan một cách rõ ràng về chiến lược, kế hoạch, cách thức sử dụng nguồn lực để tạo ra các giá trị trong dài hạn. Do đó, Báo cáo tích hợp của Bảo Việt cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định đầu tư trong dài hạn.

Áp dụng Phương pháp thẻ điểm Quản trị ASEAN để đánh giá quản trị doanh nghiệp

Không chỉ chủ động áp dụng các thông lệ tốt về quản trị doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới nhằm tham chiếu trong quá trình xây dựng hệ thống quản trị của mình, Bảo Việt còn tích cực chia sẻ thông tin về công tác quản trị doanh nghiệp với nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường trên Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững hàng năm. Năm 2018, Bảo Việt tiếp tục triển khai đánh giá việc thực hiện quản trị doanh nghiệp theo thẻ điểm quản trị ASEAN. Thông qua việc trình bày cụ thể về các giải pháp, chuẩn mực thế giới về quản trị, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro đang được áp dụng tại Bảo Việt, kết hợp với diễn giải quy trình, mô hình gắn liền với các hoạt động thực tế, giúp người đọc có thể hình dung được việc ứng dụng chuẩn mực quốc tế trong thực tế triển khai tại doanh nghiệp.

10 năm tiên phong lập Báo cáo tài chính theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)

Bộ Tài chính hiện đang gửi xin ý kiến dự thảo Đề án áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) vào Việt Nam, theo đó, từ sau năm 2025, các doanh nghiệp niêm yết bắt buộc lập báo cáo tài chính theo IFRS. Tuy nhiên, Tập đoàn Bảo Việt đã tiến hành triển khai chuyển đổi báo cáo tài chính hợp nhất từ chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) sang IFRS từ năm 2009.

Việc lập báo cáo tài chính theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS giúp nâng cao chất lượng báo cáo theo hướng tăng cường tính minh bạch và khả năng so sánh, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng báo cáo để đưa ra các quyết định quản lý, điều hành và đầu tư, là điều kiện tiên quyết để giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường vốn quốc tế, giúp các cổ đông, nhà đầu tư, đối tác nước ngoài thuận lợi hơn trong việc đối chiếu với các thông tin tài chính trên thị trường quốc tế, thể hiện sự sẵn sàng trong hội nhập quốc tế, từ đó nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt.

Doanh nghiệp đầu tiên lập Báo cáo Phát triển bền vững theo tiêu chuẩn GRI Standards

Từ năm 2016, Bảo Việt đã lập Báo cáo Phát triển bền vững theo tiêu chuẩn GRI Standards, trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam lập báo cáo theo bộ tiêu chuẩn này. Báo cáo Phát triển bền vững năm 2018 của Bảo Việt được thực hiện theo các tiêu chí của Tổ chức Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu với phương pháp tiếp cận toàn diện, đầy đủ và có hệ thống nhất từ trước tới nay. Hệ thống báo cáo này đã giúp Bảo Việt xây dựng các chỉ tiêu KPIs cụ thể trong từng lĩnh vực phát triển, xác định các vấn đề trọng yếu, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên liên quan, thực hiện theo dõi đánh giá và truyền thông một cách có hệ thống. Thông qua việc thực hiện Báo cáo Phát triển bền vững, doanh nghiệp cũng nhìn nhận và đánh giá những đóng góp về mặt xã hội và môi trường, từ đó giúp cân bằng các kế hoạch hoạt động sắp tới vì mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội. 

Kiểm toán nội bộ thực hiện tư vấn quy trình quản lý các vấn đề trọng yếu và đảm bảo nội dung phát triển bền vững theo bộ GRI Standards

Là doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng thực hiện đảm bảo cho Báo cáo Phát triển bền vững tại Việt Nam, Bảo Việt không chỉ dừng lại ở việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính, mà còn kiểm toán các chỉ tiêu phi tài chính. Khối Kiểm toán Nội bộ Tập đoàn Bảo Việt đã tiên phong tham gia vào việc đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững theo các nội dung trong Bộ tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với chiến lược, kế hoạch của Bảo Việt và phù hợp với thông lệ của quốc tế. Các chỉ tiêu được lựa chọn đảm bảo nằm trong các lĩnh vực trọng yếu mà Bảo Việt ưu tiên thực hiện trong năm 2018.

Đồng thời, năm nay cũng là năm đầu tiên Khối Kiểm toán nội bộ thực hiện tư vấn quy trình quản lý các vấn đề trọng yếu đối với Phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt theo 06 cấu phần bao gồm: Chiến lược và chính sách; Quy trình; Nguồn nhân lực và cơ cấu tổ chức; Hệ thống báo cáo; Phương pháp luận; Hệ thống và dữ liệu. Các tiêu chí đánh giá đối với từng cấu phần áp dụng theo thông lệ tiên tiến. Với phương pháp đánh giá dựa trên mô hình trưởng thành năng lực với 04 mức độ trưởng thành từ mức độ 1 đến mức độ 4 (cao nhất cần đạt được), mô hình đánh giá này không chỉ đo lường mức độ trưởng thành hiện tại của quy trình mà còn là công cụ hỗ trợ Ban điều hành thiết kế và xây dựng lộ trình cụ thể cho việc cải thiện liên tục quy trình nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Bảo Việt tin rằng khi có càng nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt việc báo cáo toàn diện các thông tin nhà đầu tư quan tâm với độ tin cậy cao sẽ giúp tăng cường tính minh bạch thông tin doanh nghiệp, gia tăng lợi ích cho nhà đầu tư cũng như đóng góp cho sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam.FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube