• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản đạt trên 165.100 tỷ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD
Hoạt động Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản đạt trên 165.100 tỷ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD
29.10.2021 - 06:24

>> Bảo Việt có quy mô tổng tài sản đạt trên 165.100 tỷ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm 2020;

>> Hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính của Bảo Việt khả quanTập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 (trước soát xét), theo đó Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 36.400 tỷ đồng, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Bảo Việt có quy mô tổng tài sản đạt trên 165.100 tỷ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm 2020

Bảo Việt hiện là doanh nghiệp với quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt trên 165.100 tỷ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD, ghi nhận mức tăng trưởng 12,8% so với thời điểm cuối năm 2020. Kết thúc 9 tháng đầu năm 2021, Tổng doanh thu hợp nhất đạt 36.408 tỷ đồng, tăng trưởng 2,7%, trong khi Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.405 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Sau 9 tháng đầu năm 2021, Công ty Mẹ ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan. Tổng doanh thu đạt 1.086 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 775 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2020. Tại 31/09/2021, Tổng tài sản Công ty Mẹ đạt 19.301 tỷ đồng, Vốn chủ sở hữu đạt 18.932 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 3,8% và 4% so với thời điểm cuối năm 2020.

Trong vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành, Tập đoàn Bảo Việt luôn duy trì vị trí là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, tỷ trọng vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao giúp cổ phiếu BVH giữ vững vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm.

Ngày 30/11/2021, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến dành 667 tỷ đồng chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm tài chính 2020, nâng tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 9.500 tỷ đồng tiền mặt. Tính từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền Bảo Việt đã nộp vào ngân sách nhà nước lên đến gần 24.000 tỷ đồng. Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm, Bảo Việt luôn thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư.

Trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính của Bảo Việt đều tăng trưởng khả quan

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn của các doanh nghiệp trong nước khi phải thích ứng với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, nhờ sớm đầu tư vào nền tảng công nghệ, củng cố nội lực cũng như thực hiện chính sách ứng phó linh hoạt, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, các Công ty con của Tập đoàn đều có sự phát triển đột phá về sản phẩm, kênh phân phối, dịch vụ khách hàng và đạt được tăng trưởng khả quan.

Bảo Việt Nhân thọ sau 9 tháng đầu năm 2021 đạt tổng doanh thu 27.519 tỷ đồng, tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ 2020, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 22.068 tỷ đồng, tăng trưởng 10,5%, tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ cuộc sống mới của người dân, đặc biệt trong bối cảnh các rủi ro đang gia tăng như hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai giải pháp tài chính mới “An Khang Hạnh Phúc”, bảo vệ trọn đời và toàn diện trước các rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt bảo vệ bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các quyền lợi chăm sóc y tế ưu việt.

Trước đó, ngay khi dịch bệnh Covid-19 mới bùng phát ở Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng đưa ra các chính sách hỗ trợ và gia tăng quyền lợi bảo vệ cho khách hàng như: miễn thời gian chờ đối với quyền lợi trợ cấp viện phí, chi trả 200% số tiền bảo hiểm của quyền lợi trợ cấp viện phí thông thường đối với khách hàng nhiễm Covid-19 phải nằm viện.

Bảo hiểm Bảo Việt tổng doanh thu sau 9 tháng đầu năm 2021 đạt 7.595 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 6.444 tỷ đồng, khẳng định vị thế doanh nghiệp dẫn đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Trước những cơ hội và thách thức của cách mạng công nghệ 4.0, Bảo hiểm Bảo Việt đã triển khai hàng loạt giải pháp số đặt trải nghiệm khách hàng làm ưu tiên. Song song với đó là xây dựng và triển khai các sản phẩm mới trên nền tảng trực tuyến, tạo nên một hệ sinh thái khép kín và mang lại được sự trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng. Một số sản phẩm số InsurTech của Bảo hiểm Bảo Việt nổi bật như: Travel Easy, Flight Easy, E-cargo, Cyber liability, E-claim, Baoviet Direct... 

Bảo hiểm Bảo Việt ký hợp tác cùng Tập đoàn Hitachi và Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam) triển khai tính năng “Sức khỏe là Vàng” trên Baoviet Direct, phân tích các chỉ số, thói quen sinh hoạt, các chỉ số xét nghiệm, tiền sử bệnh đã có để đưa ra những thông tin hữu ích về sức khỏe hiện tại của khách hàng, đánh giá các rủi ro sức khỏe tiềm ẩn... hay dự đoán là 8 bệnh nghiêm trọng bao gồm: bệnh ung thư/u ác tính, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh tai biến mạch máu não, bệnh thận, bệnh cao huyết áp, bệnh tuyến tụy, bệnh về gan.

Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam duy nhất vinh dự nhận được giải thưởng Sáng kiến bảo hiểm số của năm 2021 ((Digital Insurance Initiative of the Year – Việt Nam) do Insurance Asia Awards 2021 đánh giá và trao tặng. Giải thưởng được trao cho công ty đã có những sáng kiến và giải pháp kỹ thuật số về bảo hiểm, thực hiện một cách khép kín các quy trình kinh doanh của công ty để đáp ứng hiệu quả nhu cầu mới hoặc hiện có trong lĩnh vực bảo hiểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tiếp nối xu hướng chuyển đổi số quý III/2021, BVSC đã ra mắt dịch vụ mở tài khoản chứng khoán trực tuyến bằng công cụ eKYC, giúp khách hàng mở tài khoản mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng, thuận tiện và hoàn toàn miễn phí. Đây là cầu nối hiện đại giúp khách hàng gia nhập thị trường chứng khoán dễ dàng ngay khi thị trường đang chứng minh nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Kết thúc 9 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu của BVSC đạt 791 tỷ đồng, hoàn thành 119,5% kế hoạch năm.

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện bán chứng khoán lô lẻ tại sàn HoSE nhanh chóng và thuận tiện, BVSC đã cho ra đời tính năng bán chứng khoán lô lẻ sàn HoSE trên web trading B-Wise và triển khai mua chứng khoán lô lẻ HoSE định kỳ từ ngày 20/10/2021. Với tiện ích này, khách hàng có thể chủ động đặt bán chứng khoán lô lẻ trên Hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến B-Wise vào các đợt mua định kỳ mà không cần đến các điểm giao dịch của BVSC, thực hiện từ 8h00 đến 16h00 ngày Thứ 5 và Thứ 6 của tuần đầu tiên mỗi tháng.

Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) sau 9 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu đạt 83 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 35 tỷ đồng. Với tổng tài sản quản lý đạt 92.282 tỷ đồng, tăng trưởng 17,4% so với thời điểm cuối năm 2020 và giữ vững vị trí top 2 công ty quản lý quỹ có tổng tài sản quản lý lớn nhất thị trường. Tính đến thời điểm 30/9/2021, các quỹ mở của BVF cho thấy những kết quả hoạt động đáng chú ý: Quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED) và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu triển vọng Bảo Việt (BVPF) tăng trưởng lần lượt 32,5% và 22,6% vượt mức tăng trưởng bình quân của thị trường. Bên cạnh đó, với tình hình thị trường nhiều biến động, các danh mục đầu tư của khách hàng vẫn đạt mức tăng trưởng tốt và bám sát kế hoạch đề ra. Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt vừa vinh dự nhận được giải thưởng đến từ 2 tổ chức quốc tế uy tín là Tạp chí International Finance Magazine và Tổ chức Alpha Southeast Asia, thể hiện sự ghi nhận cho thấy những nỗ lực không ngừng từ BVF trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp tới cho khách hàng. FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube