• Cỡ chữ
 
 • Chia sẻ
 • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Tập đoàn Bảo Việt đạt Giải Đặc biệt tại Lễ trao giải cuộc bình chọn Báo cáo Thường niên 2016 - Bản lĩnh Người tiên phong được khẳng định
Hoạt động Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt đạt Giải Đặc biệt tại Lễ trao giải cuộc bình chọn Báo cáo Thường niên 2016 - Bản lĩnh Người tiên phong được khẳng định
29.07.2016 - 05:41

 • >> Bảo Việt vinh dự đạt Giải Đặc biệt trong cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên 2016: Giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất, Giải nhất Báo cáo phát triển bền vững, Giải nhì Báo cáo quản trị doanh nghiệp; Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất;
 • >> Năm thứ sáu liên tiếp đứng trong các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong việc thực hiện Báo cáo thường niên (3 năm được Giải Đặc biệt 2015, 2013, 2012);
 • >> Ghi dấu ấn với giải thưởng quốc tế Top 100 báo cáo tích hợp xuất sắc trên thế giới và Top 11 Báo cáo tốt nhất khu vực;
 • >> Tích hợp công nghệ đa nền tảng trong phát hành Báo cáo, mang lại trải nghiệm mới cho người đọc.


Vượt qua gần 600 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam, Báo cáo thường niên (BCTN) và Báo cáo Phát triển bền vững (BC PTBV) của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn sắc nét khi giành ngôi vị cao nhất - GIẢI ĐẶC BIỆT, Giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất, Giải nhất Báo cáo phát triển bền vững, Giải nhì Báo cáo quản trị doanh nghiệp, Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất - tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2016 do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, đơn vị thành viên của Tập đoàn, cũng được bình chọn vào Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất. Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 16 năm hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu và Công ty Chứng khoán Bảo Việt là một trong bốn công ty chứng khoán đã đồng hành cùng sự phát triển của HOSE. Lễ trao giải diễn ra vào chiều ngày 29/7/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Tham gia Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, trong những năm gần đây, Bảo Việt liên tục được vinh danh với những giải thưởng cao dành cho các báo cáo. Điều đó khẳng định vai trò tiên phong của Bảo Việt trong đổi mới quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, làm nền tảng để phát triển bền vững, vì tương lai của doanh nghiệp và của cộng đồng.

Cùng với Báo cáo thường niên, Báo cáo phát triển bền vững được vinh danh tại ngôi vị cao nhất của Cuộc bình chọn năm nay là nguồn động viên, khích lệ Bảo Việt tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa chiến lược phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo giữ tăng trưởng, hiệu quả, song hành với việc thực hiện các hoạt động cộng đồng và các hoạt động hướng tới môi trường trong tương lai.”

Giải Đặc biệt Báo cáo thường niên 2015

Tiên phong thực hiện Báo cáo Tích hợp, hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định trong dài hạn

Là doanh nghiệp nhiều năm liền được vinh danh với các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, các báo cáo của Bảo Việt luôn được Hội đồng bình chọn đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức. Năm nay, không chỉ gây ấn tượng bởi sự trình bày công phu, sáng tạo, Báo cáo Tích hợp của Bảo Việt còn tạo sự khác biệt khi là doanh nghiệp đầu tiên tại thị trường Việt Nam thực hiện Báo cáo Tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế IIRC (International Integrated Report Council) hội tụ các yếu tố cốt lõi bao gồm: Thông điệp về tạo ra giá trị; Tính trọng yếu; Dữ liệu và thông tin được đảm bảo.

Với Báo cáo thường niên 2015, Bảo Việt lựa chọn thông điệp “Đầu tư chiều sâu kiến tạo giá trị bền vững” nhằm thể hiện mong muốn kiến tạo nên những giá trị bền vững trong dài hạn cho các bên liên quan. Báo cáo không chỉ cung cấp cho người đọc thông tin về các yếu tố tạo ra giá trị, thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp trong ngắn hạn mà còn là triển vọng về tương lai doanh nghiệp với tầm nhìn dài hạn hơn.

Dữ liệu và thông tin trong báo cáo của Bảo Việt cũng đáp ứng tiêu chí được đảm bảo độc lập bởi bên thứ ba. Trong khi các thông tin tài chính có thể dễ dàng thực hiện kiểm toán hàng năm thì việc nâng cao độ tin cậy của các thông tin phi tài chính được đảm bảo bởi một bên thứ ba lại đang là thách thức lớn cho nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh thông tin tài chính đã được kiểm toán bởi Ernst & Young, các thông tin phi tài chính cũng được đảm bảo bởi bên thứ ba - Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam - đối với các chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội và môi trường.

Báo cáo thường niên năm 2015 của Bảo Việt đã hội tụ các yếu tố cơ bản và cốt lõi của một báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế, cho thấy sự gắn kết và xâu chuỗi của các vấn đề trọng yếu như chiến lược và định hướng kinh doanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, các nội dung về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro cũng như các vấn đề môi trường, xã hội đã được Bảo Việt tích hợp trong hành động cụ thể và chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Giải Nhất Báo cáo Phát triển bền vững – Tiên phong thực hiện bảo đảm bởi bên thứ ba

Báo cáo Phát triền bền vững của Bảo Việt đã có sự phát triển vượt bậc qua các năm. Điểm nhấn nổi bật của báo cáo năm nay là thực hiện lập Báo cáo theo tiêu chuẩn Global Reporting Initiative 4 (GRI4) và thực hiện đảm bảo bởi bên thứ ba - Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam - đối với các chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội và môi trường, đánh dấu sự mở màn cho xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo Phát triển bền vững tại Việt Nam, phù hợp với thông lệ trong khu vực và trên thế giới. Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt truyền tải những thông tin chiều sâu về các hoạt động phi tài chính - những đầu tư của Bảo Việt cho nguồn nhân lực, cộng đồng và môi trường.

Với mục tiêu cung cấp thông tin một cách minh bạch, rõ ràng, Bảo Việt đã đầu tư sâu hơn về chất lượng thông tin với những dẫn chứng và minh họa cụ thể về các hoạt động điển hình mà Bảo Việt đã triển khai trong năm 2015. Bên cạnh việc bám sát các hướng dẫn theo tiêu chuẩn của Tổ chức sáng kiến toàn cầu GRI - phiên bản G4 dành cho ngành tài chính, Báo cáo Phát triển bền vững năm 2015 đã mô tả chi tiết về quy trình xác định các lĩnh vực trọng yếu dựa trên chiến lược phát triển của doanh nghiệp cũng như sự tham vấn từ các bên liên quan.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp quốc hướng tới một thế giới bền vững, Bảo Việt đã lựa chọn 6/17 Mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với chiến lược phát triển của Bảo Việt để xây dựng kế hoạch hành động cho giai đoạn 2016-2020. Với thông điệp Lan tỏa giá trị”, Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt góp phần kêu gọi các doanh nghiệp cùng hành động, chung tay vì mục tiêu chung của quốc gia. Mỗi chúng ta đều giữ vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa mục tiêu này. Hãy cũng nhau lan tỏa những giá trị của niềm tin về một thế giới tốt đẹp hơn và tinh thần quyết tâm hành động vì cuộc sống khỏe mạnh hơn, tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Giải Nhì Báo cáo quản trị công ty tốt nhất - Quản trị tốt, cộng hưởng giá trị bền vững cho doanh nghiệp

Tại Bảo Việt, quản trị doanh nghiệp được xác định là yếu tố cốt lõi để đảm bảo phát triển bền vững. Bảo Việt cho rằng khi doanh nghiệp kết hợp và quản trị tốt các nguồn lực trong hệ thống sẽ giúp các nguồn lực bổ sung sức mạnh cho nhau, tạo nên những giá trị cộng hưởng, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao thu nhập trên những tài sản và nguồn lực hiện có, tạo ra lợi nhuận và giá trị lớn hơn cho cổ đông và các bên liên quan.

Năm nay, Bảo Việt cũng dành nhiều dung lượng báo cáo quản trị cho việc đối chiếu việc thực hiện quản trị doanh nghiệp theo thẻ điểm quản trị ASEAN. Với mong muốn chia sẻ thông tin về công tác quản trị doanh nghiệp với nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường, Bảo Việt không chỉ đưa ra khái niệm mà còn trình bày cụ thể về các giải pháp, chuẩn mực thế giới về quản trị, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro đang được áp dụng tại Bảo Việt; tham chiếu các nguyên tắc về công khai, minh bạch thông tin và quản trị doanh nghiệp của OECD, thẻ điểm quản trị Doanh nghiệp khu vực ASEAN; chia sẻ nhiều phương pháp nhận diện, đánh giá và giám sát rủi ro liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp... Việc tăng cường thông tin theo chiều sâu kết hợp với diễn giải quy trình, mô hình gắn liền với các hoạt động thực tế giúp người đọc có thể hình dung được việc ứng dụng các mô hình và chuẩn mực quốc tế trong quá trình thực tế triển khai tại doanh nghiệp.

Top 100 Báo cáo Tích hợp tốt nhất thế giới - Góp phần nâng tầm doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế

Theo thông tin từ Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP), Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất đại diện cho Việt Nam được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp có Báo cáo Tích hợp tốt nhất thế giới (Top 100 Integrated Report Worldwide) và Top 11 Báo cáo Tích hợp tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Top 11 Intergrated Reports in the Asia-Pacific Region); 05 Giải bạch kim (giải thưởng cao quý nhất) cho các Báo cáo Phát triển bền vững, Báo cáo tích hợp trong ngành dịch vụ tài chính trên thế giới.

Việc được vinh danh với nhiều giải thưởng cao quý nhất tại một cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí khắt khe, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi đã cho thấy những nỗ lực của Tập đoàn Bảo Việt trong tiến trình minh bạch hóa thông tin đã được các nhà chuyên môn trên thị trường quốc tế ghi nhận, điều này cũng góp phần nâng tầm doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

Tích hợp công nghệ đa nền tảng trong phát hành Báo cáo – mang đến trải nghiệm mới cho người đọc

Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt còn được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; ứng dụng công nghệ tiên tiến trên nền tảng di động và kỹ thuật số (Responsive Web, Androi - IOS Applications), được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị kỹ thuật số nhằm tăng tính tiện lợi và khả năng tiếp cận đối với các nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng và các bên quan tâm tới Bảo Việt.

Việc áp dụng công nghệ nêu trên giúp giảm thiểu số lượng báo cáo bản in và giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể truy cập và lưu trữ thông tin về Tập đoàn Bảo Việt một cách dễ dàng và thuận tiện, giúp người đọc luôn có những trải nghiệm tốt nhất khi xem báo cáo bất kể người đọc đang dùng thiết bị nào.

                  Giải thưởng BCTN và BC PTBV của Bảo Việt qua các năm

Năm Giải trong nước Giải quốc tế
2016
 • Giải Đặc biệt BCTN;
 • Giải Nhất Báo cáo Phát triển bền vững;
 • Giải Nhì Báo cáo quản trị Công ty tốt nhất;
 • Top 10 BCTN tốt nhất
 • Top 100 Báo cáo Tích hợp tốt nhất thế giới;
 • Top 80 (xếp hạng 11) Báo cáo Tích hợp tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương;
 • 2 Giải Vàng Báo cáo thường niên trong ngành dịch vụ tài chính và ngành bảo hiểm;
 • 2 Giải Bạch Kim Báo cáo phát triển bền vững trong ngành dịch vụ tài chính và bảo hiểm;
 • 1 Giải Bạch Kim dành cho Báo cáo tích hợp do chính doanh nghiệp tự thực hiện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
2015
 • Giải Nhì Báo cáo thường niên tốt nhất;
 • Giải Ba Báo cáo quản trị Công ty tốt nhất;
 • Giải Báo cáo phát triển bền vững có nội dung đầy đủ nhất
 • Giải Vàng danh giá cho Báo cáo thường niên tốt nhất trong Ngành Tài chính;
 • TOP50 Báo cáo thường niên tốt nhất khu vực Châu Á- Thái Bình Dương;
 • Giải Vàng cho Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất trong Ngành Tài chính (LACP)
2014
 • Giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững;
 • Top 10 BCTN tốt nhất
 • Một trong 80 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương;
 • Giải Bạc cho Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất trong Ngành;
 • Giải Báo cáo phát triển bền vững do doanh nghiệp tự thực hiện tốt nhất;
 • Top 100 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất (LACP)
2013
 • Giải Đặc biệt BCTN;
 • Giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững
 • Giải Vàng Báo cáo thường niên tốt nhất trong Ngành;
 • Top 10 Báo cáo thường niên Việt Nam tốt nhất;
 • Giải Bạc cho Báo cáo phát triển bền vững (LACP)
2012 Giải Đặc biệt BCTN
 • Giải Vàng Báo cáo thường niên tốt nhất trong ngành;
 • Top 50 BCTN tốt nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (LACP)
2011 Top 10 BCTN tốt nhất
 • Giải Bạch kim - Giải cao nhất cho BCTN tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương;
 • Giải Bạc BCTN tốt nhất trong ngành (LACP)

 

 FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube