• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Tập đoàn Bảo Việt giành cú đúp trong Sao Vàng đất Việt 2013: “Top 10 Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt 2013 tiêu biểu về trách nhiệm xã hội” và “Thương hiệu đầu ngành Sao Vàng đất Việt”
Hoạt động Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt giành cú đúp trong Sao Vàng đất Việt 2013: “Top 10 Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt 2013 tiêu biểu về trách nhiệm xã hội” và “Thương hiệu đầu ngành Sao Vàng đất Việt”
02.09.2013 - 04:56

Một lần nữa thương hiệu Bảo Việt tiếp tục được ghi nhận trong các đóng góp với cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và toàn xã hội tại Lễ trao giải Sao Vàng Đất Việt 2013 diễn ra vào sáng ngày 2/9/2013, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Tập đoàn Bảo Việt đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt 2013 tiêu biểu về trách nhiệm xã hội và một trong 19 thương hiệu đầu ngành Sao Vàng đất Việt.

Là một trong những Tập đoàn tài chính bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, chiến lược phát triển của Bảo Việt tập trung thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế ổn định, bền vững kết hợp với các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan. Thương hiệu Bảo Việt đã có gần nửa thế kỷ phát triển tại Việt Nam và là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính, có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Triết lý kinh doanh, các đặc trưng văn hoá, tinh thần thái độ của cán bộ trong phục vụ khách hàng, trong đổi mới và phát triển nội bộ doanh nghiệp đều thể hiện nét đẹp và cái hồn của thương hiệu Bảo Việt.

Chia sẻ tại Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2013, ông Hoàng Việt Hà – Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Trong thời gian qua, Bảo Việt đã rất nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013 của Bảo Việt tăng trưởng khả quan với doanh thu hợp nhất đạt 8.000 tỷ đồng, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 10,3%, doanh thu khai thác mới bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 31% so với 6 tháng đầu năm 2012.Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn  tiếp tục đầu tư cho các hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ môi trường. Chúng tôi tin rằng, việc đảm bảo hài hòa ba mục tiêu theo chiến lược phát triển bền vững sẽ giúp Bảo Việt nâng cao vị thế cạnh tranh, tạo nền tảng vững chắc để phát triển lâu dài và ổn định”.

Đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát triển cho giáo dục và thế hệ trẻ

Trong công tác an sinh xã hội, tính đến nay, Bảo Việt đã đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát triển cho giáo dục và thế hệ trẻ, thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng. Mới đây nhất, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Pác Nặm (19/8/2003 - 19/8/2013), Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng 13,6 tỷ đồng cho UBND huyện Pác Nặm, nâng tổng số tiền đầu tư cho huyện Pác Nặm lên 35 tỷ đồng trong giai đoạn 2009 - 2013 nhằm tiếp tục hỗ trợ các điều kiện sống căn bản, giúp người dân tập trung lao động sản xuất để nuôi sống bản thân và gia đình tốt hơn.

Hoạt động xóa đói giảm nghèo luôn chiếm tỷ trọng lớn với hơn 50% ngân sách của Bảo Việt, trong đó Pác Nặm (Bắc Kạn), Quế Phong (Nghệ An) là hai huyện trọng điểm trong công tác xóa đói giảm nghèo của Bảo Việt. Tại Quế Phong, Bảo Việt cũng đã đầu tư hơn 16 tỷ đồng, từng bước đem lại điều kiện sống tốt hơn cho người dân huyện nghèo.

‘Đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ’ cũng nằm trong trọng tâm hoạt động cộng đồng của Bảo Việt. Do đó, lồng ghép trong công tác xóa đói giảm nghèo, Bảo Việt đã đầu tư xây dựng các trường tiểu học, trường mầm non, trường bán trú tại huyện Pác Nặm, Quế Phong và các tỉnh nghèo khác trong cả nước với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, Bảo Việt cũng tích cực đẩy mạnh các hoạt động khác cho các em học sinh khó khăn. Điển hình như chương trình học bổng ‘An sinh giáo dục’ của Bảo Việt sau 9 năm hoạt động đã huy động được hơn 9 tỷ đồng dành trao tặng cho 6.000 em học sinh trên cả nước. Hay dự án ‘Thư viện lưu động’ sau 3 năm đã cung cấp 136 thư viện lưu động cho 136 trường học tại Đà Nẵng; cùng nhiều các chương trình ý nghĩa khác dành tặng các trẻ em vùng sâu vùng xa.

Hành động vì môi trường: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống

Trong năm 2013, Bảo Việt đã đẩy mạnh chương trình Baoviet -  GoGreen, hành động vì môi trường thông qua nhiều hoạt động. Ví dụ như  xây dựng môi trường trong sạch nơi làm việc bằng việc triển khai chương trình 5S: bảo đảm hệ thống hồ sơ, tài liệu được “sàng lọc -  sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng”; tổ chức cuộc thi “vẽ tranh vì môi trường” cho con em cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống, nhằm gửi gắm thông điệp “Mỗi chúng ta cùng đóng góp một bàn tay, chung sức vì một môi trường không còn ô nhiễm, khói bụi.”

Tập đoàn Bảo Việt là một trong số ít những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện Báo cáo phát  triển bền vững trong đó có nêu rõ những triết lý và các hoạt động thể hiện trách nhiệm với môi trường và cộng đồng. Trong năm 2013, Bảo Việt cũng được vinh danh với các giải thưởng danh giá khác như Thương hiệu mạnh Việt Nam; Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Giải Đặc biệt Báo cáo Thường niên, Giải nhì Báo cáo Phát triển bền vững, Thương vụ Bảo Việt - HSBC được vinh danh là “Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất 2009-2013” tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2013.FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube