• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Thương vụ Bảo Việt - HSBC được bình chọn là “Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất 2009-2013
Hoạt động Bảo Việt

Thương vụ Bảo Việt - HSBC được bình chọn là “Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất 2009-2013
08.08.2013 - 04:03

  • Thương vụ Bảo Việt - HSBC được bình chọn là “Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất 2009-2013”
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt được bình chọn là “Công ty tư vấn M&A tiêu biểu nhất giai đoạn 2009-2013”

Diễn đàn M&A Việt Nam 2013 với chủ đề “Cơ hội trong một thị trường 5 tỷ USD” do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty AVM Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Tp. HCM đã bình chọn thương vụ Bảo Việt - HSBC là “Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất 2009-2013”. Trước đó, thương vụ này cũng được bình chọn là Top 2 thương vụ M&A tiêu biểu của năm tại Diễn đàn M&A 2010.

Kết quả bình chọn dựa trên thương vụ Công ty Bảo hiểm HSBC Châu Á - Thái Bình Dương (HSBC) đã mua thêm 8% cổ phần tại Tập đoàn Bảo Việt, nâng tỷ lệ sở hữu của đơn vị này tại Tập đoàn từ 10% lên 18% ngay sau thời điểm cổ phiếu BVH được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM vào cuối năm 2009. Việc nâng tỷ lệ sở hữu trong thời gian ngắn, chỉ trong vòng 2 năm từ tháng 9/2007 - tháng 10/2009 đã thể hiện sự tin tưởng của cổ đông HSBC trong quá trình hợp tác với Bảo Việt.

Chia sẻ tại diễn đàn năm nay, ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết kết quả bình chọn đã phần nào thể hiện sự thành công của Tập đoàn trong quá trình lựa chọn đối tác chiến lược và khai thác các ưu thế từ đối tác để tạo ra giá trị cộng hưởng cho cả hai bên.

Ông Hà cũng cho biết thêm: “Bảo Việt luôn đặt phương châm Đồng lòng - Đổi mới - Phát triển trong quan hệ hợp tác với đối tác chiến lược. Mục tiêu của Bảo Việt là hướng đến sự tăng trưởng bền vững, lâu dài và ổn định, vì thế bên cạnh việc nâng cao năng lực tài chính, Thỏa thuận Hỗ trợ Kỹ thuật và Chuyển giao Năng lực là sự cam kết giữa đối tác và Bảo Việt trong việc tư vấn, hỗ trợ tiếp cận mô hình quản trị doanh nghiệp hiện đại, các thông lệ và chuẩn mực quốc tế.”

Trong giai đoạn hợp tác với HSBC, Bảo Việt đã thực hiện thành công giai đoạn I của chiến lược phát triển 5 năm, xây dựng “Một Bảo Việt - Một nền tảng mới” bao gồm: tạo dựng nền tảng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, tiếp cận mô hình quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro xuyên suốt toàn Tập đoàn, minh bạch hóa thông tin, tiên phong trong lập báo cáo tài chính theo chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế; chuẩn hóa quản trị nguồn nhân lực theo thông lệ quốc tế, thống nhất và đổi mới thương hiệu, phát triển sản phẩm và kênh phân phối.

Khi HSBC thực hiện chiến lược phát triển toàn cầu mới, tập trung vốn và các nguồn lực vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam, Bảo Việt và HSBC đã trực tiếp trao đổi, đàm phán và cuối cùng thống nhất lựa chọn Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo (Sumitomo Life) là nhà đầu tư chiến lược phù hợp với Bảo Việt vì đáp ứng tốt các tiêu chí về năng lực tài chính; uy tín quốc tế; năng lực kinh doanh bảo hiểm; năng lực cung cấp dịch vụ hợp tác kỹ thuật và hỗ trợ cho Bảo Việt; phù hợp về văn hóa và cam kết đầu tư chiến lược lâu dài tại Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu, Sumitomo Life hỗ trợ kỹ thuật tập trung vào 4 mảng bao gồm: chiến lược phát triển kênh phân phối, phát triển hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ hoạt động kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, phát triển sản phẩm, quản lý chất lượng, trong đó tập trung nâng cao chất lượng kênh đại lý, chất lượng dịch vụ thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, và quản lý rủi ro.

Tại diễn đàn, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt, cũng được vinh danh là “Công ty tư vấn M&A tiêu biểu nhất giai đoạn 2009 - 2013”. Là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu về M&A tại Việt Nam, BVSC đã hai lần liên tiếp được bình chọn là “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu” tại Diễn đàn M&A 2011 và 2012. Trong 5 năm qua, BVSC đã tư vấn cho hàng chục doanh nghiệp trong đó có những thương vụ điển hình như thương vụ tư vấn sáp nhập Công ty Cổ phần Ki Do và Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc (NKD) vào Công ty Cổ phần Kinh Đô (KDC) (thương vụ M&A tiêu biểu nhất năm 2011); thương vụ sáp nhập Công ty Cổ phần Vinpearl vào Công ty Cổ phần Vincom thành Tập đoàn VinGroup (thương vụ M&A tiêu biểu nhất năm 2012).FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube