• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 8,5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non xã Phú Đình, Thái Nguyên
Tin tức hoạt động xã hội

Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 8,5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non xã Phú Đình, Thái Nguyên
05.09.2016 - 04:35

  • * Tập đoàn Bảo Việt - Bộ Tài chính tổ chức khánh thành Trường Mầm non xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với kinh phí đầu tư 8,5 tỷ đồng;
  • * Tính đến nay, Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững.


Ngày 05/9/2016, hòa trong không khí cả nước chào mừng khai giảng năm học mới 2016-2017, Tập đoàn Bảo Việt - Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ khánh thành trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại xã Phú Đình. Công trình có kinh phí đầu tư 8,5 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt với mục đích tri ân đồng bào các dân tộc của huyện Định Hóa nhân kỷ niệm 71 năm thành lập An toàn khu ATK Định Hóa và 71 năm Ngày truyền thống Ngành Tài chính Việt Nam.

Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của ông Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên; đại diện cấp ủy và chính quyền huyện Định Hóa, xã Phú Đình, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh mầm non và đông đảo nhân dân địa phương. Về phía Tập đoàn Bảo Việt có ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt; ông Nguyễn Quang Phi - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cùng Lãnh đạo các đơn vị thành viên.

​Đầu tư cơ sở vật chất tạo điều kiện cho các em đến trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: Tập đoàn Bảo Việt luôn đồng hành cùng các địa phương trong cả nước thực hiện công tác an sinh xã hội; chú trọng đầu tư cho công tác giáo dục và phát triển thế hệ trẻ. Năm 2016, Bảo Việt quyết định đầu tư 8,5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non xã Phú Đình góp phần kiên cố hóa trường lớp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Bảo Việt, đảm bảo thực hiện cân đối 3 mục tiêu kinh tế - xã hội và môi trường.

Công trình Trường Mầm non xã Phú Đình được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư xây mới gồm các hạng mục: nhà 2 tầng với 10 phòng học, sân trường, tường rào, cổng trường, trang thiết bị dạy học… phục vụ nhu cầu học tập cho 350 em học sinh và gần 40 cán bộ giáo viên từ 3 điểm trường tập trung tại cơ sở. Đây là công trình đạt trường chuẩn quốc gia về diện tích và quy mô xây dựng với trang thiết bị nội thất đồng bộ, cùng các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh để các em có điều kiện học tập thuận lợi hơn. Khởi công vào tháng 3/2016, công trình được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật đối với trường mầm non tiêu chuẩn quốc gia, kịp khánh thành vào dịp khai giảng năm học mới 2016-2017.

Xã Phú Đình thuộc Khu căn cứ địa cách mạng An toàn khu Định Hóa trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và là nơi diễn ra lễ hợp nhất Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân và Đội Cứu Quốc quân thành Đội Việt Nam giải phóng quân. Phú Đình cũng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa, đặc biệt cơ sở vật chất ngành giáo dục hiện đang còn nhiều thiếu thốn, nhiều trường học vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng

Tính đến nay, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, với 04 trọng tâm chính bao gồm: xây dựng và cải tạo trường học; xây dựng và cải tạo trạm y tế xã; xóa nhà dột nát cho hộ nghèo; giúp đỡ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, công tác xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho giáo dục, thế hệ trẻ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt với gần 80% ngân sách dành cho hoạt động cộng đồng.

Tính riêng trong năm 2015, Bảo Việt đã đầu tư gần 28 tỷ đồng cho hoạt động cộng đồng, tăng 37% so với năm 2014, trong đó Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho hoạt động giáo dục và thế hệ trẻ bao gồm các chương trình trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, các em học sinh nghèo vượt khó. Năm 2015, Tập đoàn Bảo Việt đã hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học xã Định Biên, huyện Định Hóa nhằm hỗ trợ địa phương có thêm cơ sở dạy học cho các em học sinh, cùng với trang thiết bị dạy học và phòng chức năng đầy đủ, hỗ trợ các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy.

Công trình Trường Mầm non xã Phú Đình là món quà của cán bộ nhân viên Ngành Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt trên toàn quốc tri ân đồng bào các dân tộc huyện Định Hóa, hỗ trợ thêm nguồn lực cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và chăm lo đến sự nghiệp trồng người.

Rạng ngời nhìn các em học sinh mẫu giáo tung tăng trong ngôi trường mới, cô Cao Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Phú Đình nhớ lại: Những năm học trước đây, do điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, các em học sinh phải tập trung tại nhiều điểm trường, một số lớp vẫn phải đi học nhờ nhà công vụ, nhà văn hóa thôn. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Bảo Việt đã cho các em cơ hội được vui chơi và học tập trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp.FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube