• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Trao tặng học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng Tương lai” cho tân sinh viên
Tin tức hoạt động xã hội

Trao tặng học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng Tương lai” cho tân sinh viên
12.09.2016 - 06:05

*540 triệu đồng học bổng Bảo Việt tặng sinh viên Đại học Kinh tế Quốc DânNgày 12/9/2016, tại Lễ khai giảng Hệ đại học Chính quy – Khóa 58 (2016 – 2020) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD), Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt đã trao Quyết định cấp học bổng Bảo Việt cho các tân sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn trường ĐH KTQD với tổng giá trị 540 triệu đồng.

Xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong những năm qua, Tập đoàn Bảo Việt luôn dành ưu tiên ngân sách cho các hoạt động phát triển giáo dục như xây dựng trường học, tài trợ dụng cụ học tập cho các địa bàn vùng sâu vùng xa, trao quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng học bổng với tổng giá trị 540 triệu đồng cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa trong nhiều năm qua dành cho thế hệ trẻ, trong dịp khai trường năm nay, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng 2 suất học bổng loại 1 cho 2 thủ khoa kỳ thi đại học 2016 với mức 50 triệu đồng/suất học bổng cùng các suất học bổng khác dành cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các suất học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng Tương lai” được trao trong năm học 2016 – 2017 cho sinh viên trường ĐH KTQD lên tới 540 triệu đồng. 

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và ĐH KTQD cam kết hợp tác thông qua các chương trình nghiên cứu, đào tạo, tuyển dụng, cung cấp và sử dụng sản phẩm dịch vụ. Với mục tiêu chiến lược phát triển bền vững đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ, thông qua Thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ cùng phối hợp với nhau trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Phía Bảo Việt sẽ thực hiện tài trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc của trường trong giai đoạn 2015-2020 với tổng trị giá 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Đào Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: "Trong chiến lược phát triển bền vững, Bảo Việt xác định đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là đầu tư mang tính nền tảng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như xây dựng một cộng đồng thịnh vượng trong tương lai. Chúng tôi hy vọng các suất học bổng của Bảo Việt sẽ tạo điều kiện tốt cho các cho các em sinh viên chuyên tâm học tập, cũng như có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác của Trường như tham gia các đề án, đề tài nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn và ứng dụng cao”.

Thay mặt lãnh đạo Trường, ông Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Bảo Việt với ĐH KTQD về cả vật chất lẫn tinh thần. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Trường ĐH KTQD nói chung và của các em học sinh nhận học bổng nói riêng. Ông cũng nhấn mạnh cần đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa nhà trường và Bảo Việt theo chiều sâu thông qua các công trình nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thị trường; công tác đào tạo… nhằm hỗ trợ cho hoạt động nhà trường cũng như những đóng góp thiết thực cho doanh nghiệp.

Em Bùi Thị Thu Thủy - tân thủ khoa Khoa Bảo hiểm K58 Trường ĐH KTQD rất vui mừng khi biết được là một trong 2 sinh viên được nhận mức học bổng cao nhất từ học bổng Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai, em chia sẻ: “Khi biết thông tin được nhận học bổng Bảo Việt, em có rất nhiều cảm xúc nối tiếp nhau lúc đó: từ bất ngờ, vui mừng, tự hào đến hạnh phúc. Học bổng ‘Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai’ là một món quà rất ý nghĩa, ghi nhận những cố gắng của em trong thời gian qua. Em sẽ tiếp tục phấn đấu, không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, xứng đáng với những kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô và tình cảm của Bảo Việt dành cho các bạn sinh viên. Ước mơ sau này của em là sau khi tốt nghiệp, sẽ có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp bảo hiểm lớn như Bảo Việt”.

Thông qua việc hợp tác với trường ĐH KTQD – đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam trong công tác nghiên cứu, đào tạo, cung cấp và triển khai sản phẩm, Bảo Việt hy vọng sẽ phát huy được thế mạnh của cả hai bên, góp phần bổ sung và hỗ trợ cho nhau trong việc cập nhật các kiến thức mới theo xu thế toàn cầu cũng như trao đổi kinh nghiệm, thực tế triển khai trong hoạt động kinh doanh tại Bảo Việt, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên ngành mà Bảo Việt có thế mạnh là bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính.

Phối kết hợp giữa kiến thức khoa học và thực tế kinh doanh trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tuyển dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ

Trong khuôn khổ hợp tác với ĐH KTQD, Bảo Việt cũng tham gia công tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường cũng như phối hợp cùng nhà trường cung cấp các sản phẩm dịch vụ của Bảo Việt nhằm nâng cao nhận thức của các em đối với sản phẩm dịch vụ tài chính.

Tập đoàn Bảo Việt sẽ phối hợp với ĐH KTQD trong việc nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của Bảo Việt, cùng phối hợp với nhau trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và các nội dung hợp tác khác thiết thực, phù hợp nhu cầu và mong muốn của hai Bên.

Đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là một trong bốn trọng tâm chính trong hoạt động cộng đồng của Bảo Việt và chiếm tỷ trọng lớn thứ hai trong ngân sách hoạt động cộng đồng mỗi năm. Bốn trọng tâm này bao gồm: Xóa đói giảm nghèo; Đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ; Tri ân các gia đình có công với cách mạng; Khắc phục hậu quả thiên tai và các hoạt động khác.

Ngoài chương trình học bổng dành cho sinh viên trường ĐH KTQD, Bảo Việt cũng đang triển khai các dự án trao tặng học bổng và tài trợ tiêu biểu như:

  • Học bổng An sinh giáo dục dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (chương trình kết hợp với Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam). Năm 2016 đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình với tổng giá trị học bổng hơn 10 tỷ đồng.
  • Cuộc thi giải toán Internet- ViOlympic: dành cho học sinh lớp 1 đến 12  niềm đam mê, yêu thích trên toàn quốc nhằm khơi dâyôn toán, giúp các em phát triển tư duy và tiếp cận với tin học hiện đại.

 FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube