• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Bảo Việt “Sẵn sàng cất cánh” và hội nhập
Hoạt động Bảo Việt

Bảo Việt “Sẵn sàng cất cánh” và hội nhập
26.07.2017 - 01:24

Ngay sau khi đạt giải Top 100 Báo cáo Tích hợp tốt nhất thế giới, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) lại tiếp tục đạt giải quán quân về báo cáo thường niên và có Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất do HOSE, HNX phối hợp với Báo Đầu tư chứng khoán tổ chức. 

Sẵn sàng cất cánh

Sẵn sàng cất cánh là phương châm hành động của Bảo Việt trong năm 2017 trong hành trình chiến lược 2016-2020 của Tập đòan tài chính bảo hiểm hàng đầu Việt Nam này.

Báo cáo thường niên 2016 của BVH gây ấn tượng đặc biệt với Hội đồng chấm giải bởi sự công phu, chuẩn chỉ từng thông tin, chi tiết. Tiên phong lập báo cáo tích hợp, lập báo cáo phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế với cấu phần nội dung đều được kiểm toán, BVH đã lan tỏa khát vọng kinh doanh minh bạch, vì cổ đông, vì cộng đồng.

Lập báo cáo Tích hợp 2016 theo chuẩn mực quốc tế International Integrated Reporting Council ('the IIRC'), BVH đã trở thành doanh nghiệp tiên phong thực hiện Báo cáo Tích hợp theo chuẩn mực quốc tế này vớimong muốn không ngừng gia tăng giá trị của doanh nghiệp và các bên liên quan.

Báo cáo Tích hợp năm 2016 của Bảo Việt hội tụ các yếu tố cơ bản và cốt lõi của một báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ gắn kết và xâu chuỗi các vấn đề trọng yếu như chiến lược và định hướng kinh doanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, mà còn đưa ra các yếu tố tạo động lực tăng trưởng, các nội dung về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro cũng như các vấn đề môi trường, xã hội.

Việc triển khai Báo cáo Tích hợp 2016 theo chuẩn mực IIRC giúp tích hợp thông tin được lượng hóa đến các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội. Bảo Việt đã sử dụng Báo cáo như một công cụ gắn kết và trao đổi với các bên liên quan một cách rõ ràng về chiến lược, kế hoạch và cách thức sử dụng nguồn lực và tạo ra các giá trị. Do đó, Báo cáo Tích hợp của Bảo Việt cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định đầu tư trong dài hạn.

Bảo Việt tự hào trở thành định chế Tài chính - Bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Với việc lựa chọn thông điệp “Sẵn sàng cất cánh”, Bảo Việt thể hiện mong muốn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới, phát huy tiềm năng để vươn cao và bay xa hơn, tiếp tục chinh phục những thành công trên chặng đường phát triển tiếp theo. Để đạt được các mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2016-2020, Bảo Việt tập trung đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm nhằm chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu hội nhập và cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh mới, đảm bảo tăng trưởng bền vững, hiệu quả. Trong năm 2017, Bảo Việt sẽ phát huy sức mạnh cộng hưởng từ các nguồn lực, chuẩn bị tâm thế vững vàng để “Sẵn sàng cất cánh”, tạo sự bứt phá trên mọi mặt hoạt động, vươn lên tầm cao mới.

Để chuyển tải thông điệp này, Bảo Việt lựa chọn hình ảnh đàn chim dang rộng sải cánh trên bầu trời trong xanh, thể hiện sự tự tin và đầy khát vọng trên nền tảng sức mạnh cộng hưởng ‘Một Bảo Việt’, hướng tới phát triển bền vững. Với tầm nhìn rộng mở, Bảo Việt sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới, phát huy tiềm năng để vươn cao và bay xa hơn, tiếp tục chinh phục những thành công trên chặng đường phát triển tiếp theo.

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Để đạt được các mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2016-2020, Bảo Việt tập trung đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm nhằm chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu hội nhập và cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh mới, đảm bảo tăng trưởng bền vững, hiệu quả. Với sự đoàn kết, đồng lòng trên nền tảng “Một Bảo Việt” của toàn hệ thống, Bảo Việt đã chuẩn bị tâm thế vững vàng để “Sẵn sàng cất cánh”, tạo sự bứt phá trên mọi mặt hoạt động.”

Lan tỏa khát vọng kinh doanh minh bạch

Tùy đặc thù của doanh nghiệp mà việc lựa chọn phạm vi thông tin sẽ có sự khác nhau. Song điều quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của báo cáo đó là sự quyết tâm của Lãnh đạo doanh nghiệp, sự đam mê, tâm huyết của đội ngũ triển khai, không ngừng học hỏi, sáng tạo trong quá trình làm báo cáo để vươn tới những chuẩn mực cao hơn về minh bạch thông tin.

Hướng tới những chuẩn mực cao hơn về minh bạch thông tin là yếu tố được Bảo Việt chú trọng hàng đầu trong quá trình thực hiện Báo cáo. Bên cạnh các thông tin tài chính, Tập đoàn Bảo Việt còn tăng cường cung cấp các thông tin phi tài chính, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của nhà đầu tư trước khi ra quyết định đầu tư.

Tại Việt Nam, có thể nhắc tới Tập đoàn Bảo Việt như một trường hợp tiên phong trong việc áp dụng thành công mô hình Kiểm toán nội bộ chuẩn quốc tế. Là bộ phận trực thuộc Hội đồng Quản trị với chức năng cung cấp những đánh giá độc lập, khách quan về hệ thống kiểm soát nội bộ, quản lý rủi ro và quản trị doanh nghiệp trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Tập đoàn cho Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc trên cơ sở hoạt động đảm bảo và tư vấn.

Nếu như năm trước, Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo Phát triển bền vững tại Việt Nam, phù hợp với thông lệ trong khu vực và trên thế giới, thì năm nay, Bảo Việt tiên phong thực hiện đảm bảo bởi Khối Kiểm toán nội bộ các nội dung liên quan tới tiêu chuẩn thực hiện Báo cáo Phát triển bền vững GRI Standards. Cùng với việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính, Bảo Việt còn kiểm toán các chỉ tiêu phi tài chính. Khối Kiểm toán Nội bộ Tập đoàn Bảo Việt đã tiên phong tham gia vào việc đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững theo các nội dung trong Bộ tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với chiến lược, kế hoạch của Bảo Việt. Các chỉ tiêu được lựa chọn kiểm toán nằm trong các lĩnh vực trọng yếu mà Bảo Việt ưu tiên thực hiện trong năm 2016.

Xác định rõ mục tiêu, thực hiện với niềm say mê, tìm tòi, sáng tạo, Báo cáo của BVH đã vượt qua chính mình, vươn tới các chuẩn mực cao hơn. Nỗ lực Nhóm thực hiện đã được đền đáp xứng đáng. Báo cáo phát triển bền vững và báo cáo tích hợp của BVH với gần 1.800 trang trên cả 2 phiên bản Anh - Việt, được cộng đồng nhà đầu tư ghi nhận, chinh phục Hội đồng bình chọn và trở thành điểm sáng nhất trong mùa giải Báo cáo thường niên 2017 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, như đồng hành cùng tiến trình minh bạch hóa thị trường.

(Theo Báo Đầu tư Chứng khoán)

 

Điều gì làm báo cáo của BVH luôn khác biệt?

1. Báo cáo tích hợp theo chuẩn mực quốc tế IIRC

2. Báo cáo phát triển bền vững tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GRI Standards

3. Tiên phong công bố thông tin tài chính theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và quốc tế (IFRS)
4.  Thông tin phi tài chính được đảm bảo bởi Kiểm toán nội bộ theo tiêu chuẩn GRI Standards

5.  Nâng cao chất lượng thông tin quản trị theo Thẻ điểm quản trị công ty ASEAN
6.  Ra mắt phiên bản video integrated report  nhằm tạo sự khác biệt và mang đến trải nghiệm mới bên cạnh ứng dụng đa nền tảng web, mobile apps

 FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube