• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Tập đoàn Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”
Hoạt động Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”
27.10.2017 - 02:34

  • >> Tập đoàn Bảo Việt phát động phong trào hiến máu tình nguyện "Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”;
  • >> Ngay trong ngày đầu phát động, chương trình đã thu về hơn 300 đơn vị máu, kịp thời giúp đỡ các bệnh nhân.


Ngày 27/10/2017, tại Hà Nội, hơn 300 cán bộ, nhân viên, đại lý, tư vấn viên Bảo Việt trên địa bàn Hà Nội đã tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” do Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Máu là thứ vô cùng quý giá mà hiện nay chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh. Hiện nay, lượng máu mà các bệnh viện trên toàn quốc tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng được khoảng trên 50% nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị do thiếu nguồn người hiến máu. Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu cứu người do Trung ương hội chữ thập đỏ phát động đã được triển khai sâu rộng trong toàn xã hội. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, là dịp để mọi người thể hiện tinh thần sẻ chia, chung sức vì cộng đồng, góp phần tôn vinh và phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu cứu người đã góp một phần rất quan trọng nhằm bổ sung lượng máu hằng năm cho các cơ sở y tế, giúp cứu sống hàng ngàn bệnh nhân.

Với bề dày lịch sử hơn 50 năm hoạt động kinh doanh trên thị trường, các đơn vị trong hệ thống Bảo Việt đã thường xuyên tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo, góp phần san sẻ những khó khăn chung của cộng đồng. Thực hiện chủ trương gắn các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, tiếp theo chuỗi chương trình hiến máu tình nguyện từ năm 2013 “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” vào ngày 27/10/2017. Chương trình “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” mong muốn góp phần tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu. Với thông điệp “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”, Bảo Việt tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân cần máu trong quá trình điều trị. Việc tổ chức Ngày hội Hiến máu sẽ là một hành động thiết thực góp phần giảm bớt được tình trạng thiếu máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân hiện nay và thể hiện được tinh thần tình nguyện chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng của các cán bộ Bảo Việt.

Năm 2009, Bảo Việt là Tập đoàn kinh tế tiên phong tham gia chương trình “Những giọt máu hồng” do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức. Từ đó tới nay, Tập đoàn Bảo Việt luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc đóng góp máu cho quỹ máu dự trữ, Bảo Việt còn mời các bác sĩ, chuyên gia của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tới tuyên truyền và phổ biến về lợi ích và quyền lợi của việc tham gia hiến máu nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng đối với việc hiến máu.

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững cân bằng 3 mục tiêu kinh tế - xã hội - môi trường của Bảo Việt. Tính đến nay, Bảo Việt đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát triển giáo dục và thế hệ trẻ, triển khai các hoạt động an sinh cho các huyện nghèo theo chương trình 30a của Chính phủ, thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ, trao tặng học bổng chi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube