• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Bảo Việt với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
Tin tức hoạt động xã hội

Bảo Việt với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
27.07.2012 - 03:06

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), Tập đoàn Bảo Việt đã thực hiện một chuỗi hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đồng thời nêu cao tinh thần đền ơn đáp nghĩa - một trong bốn trọng tâm của chương trình hoạt động cộng đồng tại Bảo Việt.

Phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng Trường mầm non Thành cổ Khu vực Ba Bến

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Trị và hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ, trong 2 ngày 21-22/7/2012, đoàn cán bộ Tập đoàn Bảo Việt đã trở về mảnh đất Quảng Trị anh hùng thể hiện tấm lòng tri ân với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của tổ quốc.

Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Bộ Tài chính, UBND Thị xã Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng Trường mầm non Thành cổ Khu vực Ba Bến. Ông Vương Đình Huệ - Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tham dự cắt băng khánh thành và đánh giá đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng đối với không chỉ thị xã Quảng Trị, mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của toàn thể cán bộ Tập đoàn Bảo Việt và ngành Tài chính. Bộ trưởng mong muốn Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó và trong thời gian tới tiếp tục có những công trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Trường Mầm non Thành Cổ khu vực Ba Bến được xây dựng 2 tầng khang trang trên tổng diện tích hơn 2.000m2, gồm 3 phòng học, 1 phòng chức năng, khuôn viên rộng và các công trình phụ trợ được thiết kế đảm bảo quy chuẩn trường học quốc gia. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân dân, giáo viên và các cháu mầm non khu vực Ba Bến.

Với sự quan tâm thiết thực của Bộ Tài chính, Tập đoàn Bảo Việt, các cháu nhỏ được học tập trong ngôi trường khang trang, không còn phải lo tránh lũ khi mùa mưa bão đến.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ và đối tượng chính sách

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 là một trong 2 nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất của cả nước nằm trên mảnh đất Quảng Trị, hiện là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ. Với số tiền đóng góp tự nguyện của các cán bộ nhân viên Tập đoàn Bảo Việt cùng 8 vạn cán bộ ngành Tài chính, công trình xây dựng khu hành lễ Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 đã hoàn thành giai đoạn 1 vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tập đoàn Bảo Việt còn thực hiện một loạt các hoạt động đầy ý nghĩa trong tháng Về nguồn: tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm bộ đội đặc công K10 thuộc di tích Chi khu Mai Lĩnh, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; thăm và tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Ngày 28/7/2012, Đoàn cán bộ công đoàn Tập đoàn Bảo Việt đã đến dâng hương, hoa tại Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Thanh niên xung phong (TNXP) toàn quốc, 10 nữ Anh hùng liệt sỹ TNXP tại khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Sáng ngày 27/7/2012, Tập đoàn Bảo Việt tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Phường Hàng Trống, Hà Nội. Tập đoàn Bảo Việt đã ủng hộ Quỹ 10 sổ tiết kiệm; đồng thời trao tặng 2 mẹ Việt Nam Anh hùng và 8 gia đình chính sách, các đồng chí thương - bệnh binh 10 suất quà. Món quà ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm thiết thực, lòng tri ân của Bảo Việt tới các mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí thương - bệnh binh trên địa bàn Phường Hàng Trống - nơi Tập đoàn đóng trụ sở chính.

 FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube