• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Hành trình "Kết nối yêu thương" tới đồng bào vùng cao
Tin tức hoạt động xã hội

Hành trình "Kết nối yêu thương" tới đồng bào vùng cao
10.12.2013 - 02:14

  • Bảo Việt hỗ trợ gần 200 triệu đồng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn


Đầu tháng 12/2013, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng hai đơn vị thành viên là Công ty Chứng khoán Bảo Việt và Ngân hàng Bảo Việt tổ chức hàng loạt các hoạt động thuộc chương trình “Kết nối yêu thương” - hỗ trợ gần 200 triệu đồng bằng tiền, hiện vật và trao nhà tình nghĩa tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 địa điểm bao gồm: xã Sủng Trái (Đồng Văn, Hà Giang); xã Minh Tân (Bảo Yên, Lào Cai) và xã Bằng Thành (Pắc Nặm, Bắc Kạn).

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Thông qua chuỗi các hoạt động lần này, Bảo Việt mong muốn mang lại niềm vui, sức khoẻ cho người dân sống trong điều kiện khó khăn và hy vọng tiếp thêm niềm tin cho các em học sinh được vững bước tới trường.”

Đến với người dân Sủng Trái (Đồng Văn, Hà Giang)

Từ ngày 6-8/12/2013, đoàn cán bộ Công ty Mẹ Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Chứng khoán Bảo Việt phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị đã đến thăm, tặng quà các em học sinh và khám chữa bệnh cho người dân tại xã Sủng Trái (Hà Giang).

Tại đây, đoàn đã mang 500 khăn ấm, 200 đôi giày, 300 áo len cùng lương thực (gạo, mỳ tôm), bánh kẹo đến với các em học sinh và một số hộ nghèo. Bảo Việt đã bàn giao kinh phí 30 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái cho anh Ly Mĩ Cơ (thôn Phúng Thủng). Gia đình anh Ly Mĩ Cơ là hộ gia đình nghèo nhất xã, anh cùng vợ con sống trong căn nhà ọp ẹp hầu như không có vật dụng nào đáng giá đã gần 10 năm nay. Anh Cơ không giấu nổi nỗi xúc động bởi sự giúp đỡ của Bảo Việt giúp gia đình anh có một mái ấm khang trang, xua tan đi cái giá lạnh mùa đông.

Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho hơn 500 người dân sinh sống tại xã. Tổng giá trị quà tặng và công trình nhà ở lên đến gần 100 triệu đồng.

Xã Sủng Trái có khoảng 1.067 hộ dân, trong đó số hộ nghèo chiếm tới 67%. Cuộc sống của người dân tương đối khó khăn với địa hình núi đá hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt khiến cho việc trồng trọt chăn nuôi không phát triển. Trong khi đó, người dân sống chủ yếu dựa vào việc trồng ngô và nuôi gia cầm; đời sống không đảm bảo khiến cho việc chăm sóc con cái và sức khỏe bản thân bị coi nhẹ.

Anh Sùng Mí Pó - Chủ tịch UBND xã Sủng Trái chia sẻ: “Do địa bàn xa xôi, địa hình hiểm trở nên bà con xã Sủng Trái không có điều kiện thăm khám bệnh thường xuyên. Đây là lần đầu tiên Sủng Trái đón đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh cho người dân. Do vậy, việc được khám bệnh ngay tại xã là một sự kiện đặc biệt; nhiều bà con đã đến đây từ sớm, trong trang phục chỉ dành cho ngày lễ Tết hội hè.”

Tri ân gia đình liệt sỹ tại Lào Cai

Song song với chương trình tại Hà Giang, Bảo Việt còn trao tặng một ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Dương Thị Vương vợ liệt sỹ Hoàng Văn Sáng, tại Bản Bon 1 (xã Minh Tân, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Công trình có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng (tính cả chi phí công xây dựng đã được chính quyền và nhân dân địa phương hỗ trợ, trong đó Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Công đoàn Tập đoàn) đã được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào ngày 7/12/2013.

Mẹ Vương nghẹn ngào nói: “Gia đình chúng tôi cứ nghĩ chắc kiếp này chỉ mãi ở trong một căn nhà lụp sụp, không dám ước một ngôi nhà to thế này, có lát đá hoa, tôi lại có phòng riêng để ngủ nữa”. Người mẹ đã 42 năm làm trụ cột gia đình thay chồng đưa vạt áo chấm giọt nước mắt: “Chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn Bảo Việt và các cấp chính quyền đã giúp đỡ gia đình tôi.”

Phát biểu tại Lễ Khánh thành nhà tình nghĩa tặng mẹ Vương, đại diện Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ: “Tri ân gia đình cách mạng, đặc biệt là mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những trọng tâm trong hoạt động cộng đồng của Bảo Việt. Chúng tôi hy vọng gia đình mẹ Vương sẽ có một dịp Tết Nguyên Đán ấm cúng, vui vầy trong căn nhà mới, mong mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.”

Đồng hành với người dân Bắc Kạn

Khép lại chuỗi chương trình này, dự kiến ngày 14-15/12/2013, đoàn Bảo Việt sẽ tiếp tục đến với người dân tại Bằng Thành (Bắc Kạn) với sự phối hợp giữa Tập đoàn Bảo Việt và Ngân hàng Bảo Việt. Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức đã huy động được 500 khăn ấm, 200 áo rét, 2 tấn gạo, 3 tủ sách cùng lương thực thực phẩm.

Xã Bằng Thành là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Pắc Nặm, toàn xã có hơn 300 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Mông với trên 90% hộ dân thuộc diện hộ nghèo. Xã có 1 trường Tiểu học với 300 học sinh, 1 trường THCS với 150 học sinh. Tuy được chính quyền hỗ trợ chi phí nhưng điều kiện học tập của các em vẫn rất khó khăn. Nhiều em do nhà xa phải ở nội trú tại trường, đặc biệt nhiều gia đình muốn các em ở nhà lao động thay vì đến trường học chữ, nên tỷ lệ bỏ lớp tại xã tương đối cao.

Chương trình từ thiện của Tập đoàn Bảo Việt tại Bằng Thành hy vọng có thể cùng gia đình tiếp bước cho các em tới trường, với niềm tin kiến thức là nền tảng thay đổi tương lai.FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube