• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Tin tức hoạt động xã hội > Tập Đoàn Bảo Việt tiếp tục triển khai chương trình "Kết nối yêu thương"
Tin tức hoạt động xã hội

Tập Đoàn Bảo Việt tiếp tục triển khai chương trình "Kết nối yêu thương"
17.04.2013 - 08:45

Thực hiện sứ mệnh ‘Bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng’, trong năm 2013, Bảo Việt tiếp tục triển khai các chương trình cộng đồng, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động vì môi trường với sự tham gia của cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trong tháng 4, Bảo Việt đã khởi động chương trình vì cộng đồng ‘Kết nối yêu thương’ và chương trình vì môi trường ‘Baoviet Go Green-Hành trình xanh’. Đây là chuỗi các hoạt động nhằm gắn kết cán bộ Bảo Việt với hoạt động xã hội của doanh nghiệp trong đó thanh niên là lực lượng nòng cốt.  

 
Ngày 16/4/2013, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho các em nhỏ và người cao tuổi tại Chùa Bồ Đề, Hà Nội. Đến với ngôi chùa từ lâu đã trở thành mái ấm tình thương, là nơi sẻ chia những tấm lòng nhân ái dành cho các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt và hơn 20 cán bộ trẻ đã trao tặng nhà chùa nhiều món quà thiết thực (thuốc chữa bệnh, gạo, sữa, sách vở,…) đồng thời tổ chức biểu diễn nghệ thuật, góp phần mang lại đời sống tinh thần phong phú cho các em nhỏ được nhà chùa nhận nuôi và chăm sóc.
 
170 bé sơ sinh và mồ côi, 80 cụ già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn đã được các bác sỹ hiện đang công tác tại một số bệnh viện lớn tại Hà Nội trực tiếp tư vấn sức khoẻ, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí. Trong một buổi sáng ngắn ngủi, các cán bộ Bảo Việt được chia sẻ với rất nhiều những mảnh đời bất hạnh đã đến nương náu nơi đây và tìm thấy ngôi nhà của mình dưới bàn tay nhân ái của các sư cô, sư bác, các tình nguyện viên. Với tấm lòng từ bi dành cho các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, sư trụ trì đã đặt tên cho từng em với biết bao hy vọng gửi gắm: Phúc Anh, Tuyết Anh, Hiếu Anh, Trang Anh, Ngọc Anh,… Chia sẻ với chúng tôi, sư trụ trì Chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan cho biết: đặt cho các cháu cái tên đẹp và có cùng chữ "Anh", nhà chùa mong các cháu sau này ra đời sẽ luôn nhớ về ngôi nhà của mình, nhận ra nhau và có một trí tuệ sáng suốt, một tương lai tốt đẹp hơn.
 
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Phúc Lâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Phát triển bền vững là nội dung trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của Bảo Việt, trong đó gắn kết mục tiêu tăng trưởng kinh tế với các mục tiêu phát triển xã hội và bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan. Đối với các hoạt động xã hội và môi trường, Bảo Việt luôn khuyến khích sự tham gia của cán bộ nhân viên và đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của doanh nghiệp. Bảo Việt hy vọng sẽ mang lại niềm vui, sức khoẻ và góp phần nhân rộng những tấm lòng nhân ái, xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”
 
Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình ‘Kết nối yêu thương’ được Tập đoàn Bảo Việt triển khai từ năm 2012. Chuỗi hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và sẻ chia với thế hệ mầm non tương lai của đất nước như tài trợ mổ tim cho thiếu nhi, thăm các em nhỏ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tham gia hiến máu nhân đạo, thăm và tặng quà các em nhỏ tại các trường Tòng Sành, Bát Xát, Lào Cai,...
 
Cùng ngày, đoàn cán bộ Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An khu Nhà ở Trường Phổ thông trung học nội trú huyện Quế Phong nhân kỷ niệm 50 năm thành lập huyện. Công trình do Tập đoàn Bảo Việt tài trợ hơn 4 tỷ đồng, gồm 12 phòng ở đầy đủ tiện nghi cho hơn 100 học sinh các dân tộc của huyện. Kể từ năm 2009 đến nay, Tập đoàn đã đầu tư hơn 20 tỷ đồng phối hợp với huyện triển khai các dự án an sinh xã hội trên địa bàn theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, bao gồm xoá nhà ở dột nát, xây dựng trạm y tế và trường học đạt chuẩn quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong đánh giá cao sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả của Tập đoàn Bảo Việt. Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt, ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Hoạt động khẳng định, Bảo Việt tiếp tục đầu tư hỗ trợ huyện triển khai tốt hơn các dự án an sinh xã hội trong khuôn khổ Nghị quyết 30a của Chính phủ, trong đó tập trung vào  lĩnh vực y tế và giáo dục, xóa bỏ nhà dột nát; góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững tại huyện.


FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube